Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến hiện nay

Quạt hút công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất phục vụ nhu cầu lưu thông gió, làm sạch và hạ nhiệt không gian. Với các loại quạt hút công nghiệp đa dạng, dòng sản phẩm này đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

các loại quạt hút công nghiệp
Quạt hút công nghiệp là thiết bị quan trọng đối với hoạt động sản xuất

Tham khảo:

Hướng dẫn lắp quạt hút công nghiệp đúng kỹ thuật

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến trên thị trường

Dựa trên hình thức cấu tạo có thể chia quạt hút công nghiệp làm 2 loại chính:

Quạt ly tâm

Quạt hướng trục

Điểm chung của hai loại quạt hút công nghiệp này là đều mang tác dụng vận thông gió và điều hòa không khí. Bằng việc hút vào luồng khí tươi mới và đẩy ra luồng khí tù đọng chứa lẫn bụi bẩn và các khí thải, hai thiết bị này làm không gian trở nên trong lành hơn.

Dưới đây là các thông tin chi tiết giúp bạn dễ phân biệt các loại quạt hút công nghiệp này.

1. Quạt ly tâm

Quạt ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó đẩy luồng gió ra thẳng góc với phần trục của quạt. Quạt sở hữu số lượng cánh lớn từ 24-64, được thiết kế hướng cong về phía trước. Sản phẩm có đặc tính nén tốt, có thể tạo áp lên đến 100.000Pa mang đến lưu lượng gió lớn, đạt hiệu năng mạnh mẽ mà không phát sinh tiếng ồn lớn.

Quạt hút ly tâm cao áp QLT-2P-15 (15HP)
Quạt hút ly tâm cao áp QLT-2P-15 (15HP) chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao.

Xem thêm: Các dòng quạt hút công nghiệp phổ biến nhất cho nhà xưởng

Quạt ly tâm có 2 loại:

– Quạt ly tâm trực tiếp: motor được gắn trực tiếp lên cánh quạt mang đến tốc độ hút gió mạnh mẽ. Quạt không phù hợp với các môi trường nhiệt độ cao trên 60 độ C và có axit.

Quạt ly tâm gián tiếp: motor kết nối với cánh quạt bởi gây curoa. Khi khởi động quạt, motor hoạt động dẫn đến sự chuyển động của dây curoa làm cánh quạt quay. So với quạt ly tâm trực tiếp, quạt ly tâm gián tiếp đạt tốc độ gió thấp hơn nhưng phù hợp với nhiều môi trường kể cả các môi trường có nhiệt độ cao, axit.

Ứng dụng của quạt ly tâm

Với lực hút mạnh có khả năng đẩy và truyền gió đi xa. Vì thế quạt ly tâm được ứng dụng để hút gió, lọc bỏ khí thải, bụi bẩn tại các xưởng gỗ, nhà máy hút bụi, nhà máy xay xát gạo, nhà máy chế biến thức ăn gia súc,…

2. Quạt hướng trục

Đây là loại quạt có thể tạo ra được 1 luồng gió vào và gió ra cùng với trục quạt. Loại này mang lại hiệu quả tạo gió sẽ cao hơn là quạt ly tâm. Tuy nhiên, chiếc cột áp suất của chúng lại khá nhỏ.

Quạt hướng trục chống cháy nổ Soffnet BTF-45
Quạt hướng trục chống cháy nổ Soffnet BTF-45

Quạt hướng trục là loại quạt có chiều hút và đẩy gió song song với trục quạt, tạo ra hiệu quả gió lớn. Có 2 loại quạt hút công nghiệp hướng trục:

– Quạt hướng trục trực tiếp: cánh gắn trực tiếp với motor

– Quạt hướng trục gián tiếp: cánh kết nối với motor thông qua dây curoa.

Trên đây là 2 dòng quạt hút công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nếu quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết xin truy cập vào website: quatdienchatluong.com để tìm hiểu thêm.

Ứng dụng của quạt hút hướng trục

Quạt hút hướng trục được đạt hiệu quả cao trong việc hút mùi và thông gió. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến tại các khu bếp công nghiệp, tầng hầm, nhà máy, kho hàng, trang trại,…Quạt phù hợp với nhiều không gian ngay cả các môi trường tiếp xúc có axit và nhiệt độ cao.

Phú Khang – Địa chỉ phân phối đa dạng các loại quạt hút công nghiệp

Trên đây là các loại quạt hút công nghiệp phổ biến sở hữu chất lượng bền bỉ và công năng sử dụng hữu ích. Khi có nhu cầu về thiết bị thông gió tiện nghi này, hãy đến với Phú Khang. Chúng tôi phân phối đa dạng các loại quạt hút công nghiệp mang lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Cam kết sản phẩm chính hãng, báo giá tốt nhất thị trường.

Tham khảo thêm:

Những tính năng đặc biệt của quạt hút đẩy công nghiệp

Hướng dẫn lắp quạt hút công nghiệp đúng kỹ thuật

Tags: , , , ,