Quạt hút hướng trục và cách lắp đặt quạt hiệu quả

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại quạt hút hướng trục với đa dạng mẫu mã khác nhau. Những loại quạt này được lắp đặt phổ biến tại những nhà xưởng với mục đích cải thiện không gian làm việc cho người lao động. Chính vì vậy loại quạt này được sử dụng ngày càng phổ biến, hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Khi bạn nắm bắt được những thông tin về sản phẩm sẽ dễ dàng sử dụng cũng như chọn được loại quạt như mong đợi:

Tìm hiểu về loại quạt hút hướng trục?

quạt hút hướng trục
Quạt hút hướng trục

Khái niệm về quạt hướng trục?

Chắc bạn đã từng nghe nói đến quạt hút hướng trục rồi đúng không nào?. Và để hiểu hơn về loại quạt này cần phải có khái niệm rõ ràng cũng như thống nhất. Loại quạt này dùng để thông gió có chiều hút và chiều thổi song song với trục quạt. 

Phân loại về quạt hướng trục

Trên thị trường hiện nay loại quạt này khá phổ biến cũng như thông dụng. Với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, đồng thời có những cách phân loại khác nhau: 

– Quạt hướng trục trực tiếp: Động cơ quạt gắn trực tiếp vào cánh.

– Quạt hướng trục gián tiếp: Được lắp dây Curoa để truyền lực từ động cơ đến cánh.

Đối với trường hợp cần sử dụng quạt không tạo ra áp suất. Quạt hướng trục thân vuông được lựa chọn nhiều với đặc điểm đường kính cánh lớn.

Chức năng của quạt hướng trục:

Quạt hút hướng trục chất lượng

– Đa số tại những khu nhà xưởng hoặc công trình khác nhau bạn thường thấy sự xuất hiện của những loại quạt hút hướng trục. Loại quạt này với vai trò giúp đáp ứng nhu cầu tỏa nhiệt cũng như thông gió. Làm mát tại những khu vực nhà xưởng nhằm đáp ứng nhu cầu giải nhiệt cũng như thông gió. Cũng như đồng thời loại bỏ khí độc hại, đem lại luồng không khí trong lành cho người dùng.

– Nhờ có thiết bị này sẽ giúp giải phóng nhiệt từ các máy móc. Từ đó làm giảm sự ngột ngạt khó chịu, máy móc hoạt động lâu bền và hiệu quả hơn.

– Tại những khu vực văn phòng hoặc nhà kính, nhờ có quạt hút hướng trục. Sẽ giúp không khí thoáng mát và tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng hơn rất nhiều. 

Thông tin về loại quạt hút hướng trục

Thông tin về loại quạt hút hướng trục

Khái niệm về quạt ly tâm

Đây là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa quanh vỏ quạt. Sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Một số loại quạt ly tâm thường dùng

Hiện nay quạt ly tâm được chia làm 2 loại:

Quạt ly tâm trực tiếp: Loại này có tốc độ hút gió nhanh. Nhược điểm không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng.

Quạt ly tâm gián tiếp: Loại quạt này có những ưu điểm như có khả năng chịu được nhiệt rất cao. Nên bạn có thể đặt ở bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì nó lại không bằng quạt ly tâm trực tiếp.

Chức năng của quạt ly tâm?

khả năng lọc không không khí rất tốt nhờ tính nén tốt và số lượng cánh cắt không khí lớn.

– Quạt được thiết kế lực hút mạnh, lực đẩy xa và có khả năng tạo sức ép lớn.

– Được sử dụng phổ biến để hút gió, khí thải cũng như chất độc hại và khí bụi. 

Lưu ý cách lắp đặt hệ thống quạt hút cho nhà xưởng

Cách lắp đặt hệ thống quạt hút cho nhà xưởng

–  Khảo sát nhà xưởng cần lắp đặt quạt 

Cần nghiên cứu trước không gian cũng như diện tích của nhà xưởng để lựa chọn số lượng quạt hút hướng trục tương ứng nhằm đảm bảo hiệu quả làm mát phù hợp.

Chủ đầu tư ngoài việc xem xét số lượng, cần chú ý tìm hiểu về kích thước quạt thông gió. Lưu lượng gió của sản phẩm lựa chọn.

– Vị trí lắp đặt quạt hút công nghiệp:

– Trong quá trình lắp đặt nên tránh đặt quạt ở vị trí cao ngang đầu người. Bởi đây là điểm tập trung của nhiều người qua lại. 

– Vị trí để lắp quạt thông gió phù hợp là ở khoảng cao trên đầu người 30-40cm. 

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, việc lắp đặt hệ thống quạt hút cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Cũng như đơn vị cung cấp quạt hút hướng trục có bảng giá phù hợp nhất để đáp ứng những nhu cầu của các doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất có thể.

Phú Khang luôn nỗ lực mang lại luồng gió mát cho khách hàng và đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, cũng như hiệu quả nhất có thể.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,