Quạt hút công nghiệp là gì? Các lưu ý khi lắp đặt

Sự xuất hiện phổ biến của quạt hút công nghiệp trong các khu xưởng sản xuất, nhà máy, trang trại…là không phủ nhận. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ quạt hút công nghiệp là gì, vai trò đặc biệt của sản phẩm trong đời sống và sản xuất. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu cụ thể hơn về sản phẩm này nhờ đó định hướng được sản phẩm quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vai trò của quạt hút công nghiệp là gì?

Nguyên lý hoạt động của quạt hút đơn giản và theo một chu kỳ nhất định. Mô tơ của quạt đóng vai trò trong việc vận hành, kéo cánh quạt quay vòng để tạo ra lực ly tâm hút gió và đẩy gió.

nguyên lý hoạt động quạt hút công nghiệp
Nguyên lý hoạt động quạt hút công nghiệp

Xem thêm: 

Tìm hiểu về cấu tạo và thông số quạt hút công nghiệp

Sau đây là vai trò nổi bật của quạt hút công nghiệp:

– Thứ nhất, quạt hút công nghiệp có tác dụng đẩy lùi luồng khí nóng bức ra bên ngoài đồng thời đưa không khí mát lành từ thiên nhiên vào bên trong. Nhờ đó giữ cho không gian luôn được thông thoáng. Ưu điểm này giải thích vì sao quạt hút công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong các khu sản xuất, kho hàng, nhà hàng…

– Thứ hai, quạt hút công nghiệp cung cấp lượng oxy mới bằng việc đưa luồng không khí từ ngoài vào. Đảm vào việc tăng cường sự tuần hoàn trong không khí, giảm thiểu nồng độ khí độc hại và ngăn cản sự phát triển củ vi khuẩn, vi rút. Không gian sống và làm việc trở nên an toàn với sức khỏe con người.

– Thứ ba, quạt hút công nghiệp giúp không gian trở nên khô ráo và thoáng mát. Sự lưu chuyển liên tục của không khí kết hợp cùng với tấm làm mát Cooling Pad làm độ ẩm trong không khí giảm. Sự xuất hiện của sản phẩm này góp phần không nhỏ bảo vệ độ bền của linh kiện và máy móc.

Vận hành với lưu lượng gió lớn và ổn định, quạt hút công nghiệp mang đến khả năng điều hòa không khí tuyệt vời. So với các sản phẩm quạt điện dân dụng khác, thiết bị này mang đến khả năng tiết kiệm chi phí điện năng lên đến 60% nên ngày càng được ưa chuộng.

Lưu ý khi lắp đặt quạt hút công nghiệp

– Về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt hợp lý giúp chiếc quạt thông gió công nghiệp phát huy tối đa hiệu năng. Cần đặt quạt ở những vị trí ít người qua lại và cao hơn đầu người để tiết kiệm không gian nhất.

– Về hệ thống hút

Xem xét kỹ lưỡng yếu tố khí hậu, nhiệt độ của nhà xưởng cần được lắp. Nếu nhà xưởng nằm tại nơi thoáng mát thì cần đến sự xuất hiện của quạt hút công nghiệp. Ngược lại với nơi nhiệt độ cao thì cần đến hệ thống hút. Chúng sẽ đóng vai trò trong việc làm mát suất âm để điều chỉnh nhiệt độ bên trong không gian công trình.

– Thực hiện bởi đội ngũ thợ có kinh nghiệm

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao giàu kinh nghiệm mang lại sự đảm bảo cao về hiệu quả lắp đặt. Họ mang đến kế hoạch chi tiết về vị trí lắp, hệ thống lắp, số lượng, công suất và chi phí lắp đặt quạt hút công nghiệp. Nhờ đó giúp tiết kiệm tối đa ngân sách đầu tư quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng, trang trại, kho hàng, nhà máy…

lắp đặt quạt hút công nghiệp
Lắp đặt quạt hút công nghiệp cần được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm

Tham khảo: 

Chia sẻ kinh nghiệm hay khi xem quạt hút gió công nghiệp

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết bị quạt hút công nghiệp. Để mua sản phẩm quạt hút chính hãng với giá tốt nhất hãy liên hệ với An Phú Quý theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ PHÚ KHANG

Địa chỉ miền bắc : Số 17, ngõ 168/42 đường Phan Trọng Tuệ, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội

Hotline, Zalo: 0937 587 089

Địa chỉ miền nam: 236/29 – 236/31 An Dương Vương, P 16, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại, Zalo: 0987 867 910

Email: kd.quatdienchatluong@gmail.com

https://quatdienchatluong.com

mua quạt hút công nghiệp
Địa chỉ mua quạt hút công nghiệp uy tín hàng đầu thị trường

Tags: , , , , ,