Cách tính và chọn quạt thông gió nhà vệ sinh đúng chuẩn?

Mỗi khi xây dựng nhà vệ sinh bạn cần phải đảm bảo ổn định mọi yếu tố có trong phòng. Lựa chọn sao cho hiệu quả cũng như an toàn nhất. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một sản phẩm giúp lưu thông không khí đó chính là quạt thông gió nhà vệ sinh. Vậy bạn đã biết những tiêu chuẩn để có thể chọn được loại quạt thông gió nhà vệ sinh đúng chuẩn chất lượng nhất hay chưa?. Hãy đọc hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao nên lắp quạt thông gió cho nhà vệ sinh?

Nên lắp quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Như mọi người cũng đã biết, khu vực nhà vệ sinh có nhiều mùi hôi khó chịu. Chính vì thế việc lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh được xem là giải pháp phù hợp nhất. Được nhiều người lắp đặt cũng như xây dựng công phu.

Quạt thông gió giúp lưu thông không khí trong nhà vệ sinh, tạo ra sự tuần hoàn, hút đi mùi hôi. Và đánh bay đi lượng không khí độc hại ra ngoài môi trường bên ngoài hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Quạt thông gió là vô cùng quan trọng bởi không chỉ giúp cho nhà vệ sinh khép kín được thông thoáng, sạch sẽ. Còn bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, tránh gặp các bệnh về tiêu hóa, hô hấp.

Khi sử dụng quạt này trong nhà vệ sinh sẽ làm giảm đi độ ẩm. Cân bằng không khí với môi trường bên ngoài, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ. Đến các sản phẩm xung quanh khu vực này nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách chọn công suất quạt thông gió hút mùi phù hợp nhất?

Chọn công suất quạt thông gió hút mùi phù hợp nhất

Kiểm tra thể tích phòng vệ sinh

Để chọn quạt thông gió phù hợp cho nhà vệ sinh thì bạn nên kiểm tra thể tích phòng vệ sinh chi tiết nhất có thể. Nếu dùng công suất nhỏ cho thể tích phòng lớn.

Công thức tính thể tích phòng vệ sinh như sau: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (Đơn vị m3)

Tính lưu lượng không khí cần thiết 

Mức độ thay đổi lưu lượng không khí cần thiết trong nhà vệ sinh trung bình là khoảng 10 lần/ giờ. Bạn có thể sử dụng công thức sau để tỉnh lưu lượng không khí: Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng (đơn vị m3/giờ)

Nên chọn quạt thông gió nhà vệ sinh kiểu âm trần hay gắn tường?

Chọn quạt thông gió nhà vệ sinh kiểu âm trần hay gắn tường

Hiện nay có hai loại quạt thông gió được sử dụng tùy theo mục đích và công trình khác nhau. Với quạt thông gió gắn tường, sản phẩm này thích hợp cho các hộ gia đình.

Bởi chúng có kích thước và công suất nhỏ, vừa đủ. Với quạt thông gió âm trần có kích thước và công suất lớn. Điều này sẽ thích hợp cho các tòa nhà văn phòng, khu mua sắm trung tâm thương mại đông người.

Dùng quạt thông gió nhà vệ sinh tốn điện nhiều không?

Quạt thông gió nhà vệ sinh tốn điện nhiều không

Vậy 15W/H bằng với 0,015 số điện, một quạt thông gió chạy liên tục 1 giờ sẽ tiêu hao 0,015 số điện. Từ đó, một ngày bật liên tục sẽ tốn 0,36 số điện. Nhân lên với 1 tháng là 10,8 số, tiếp tục nhân với số tiền điện sẽ mất 21.600VNĐ/ tháng nếu bạn bật liên tục cả tháng không ngừng.

Chính vì thế việc bạn sử dụng loại quạt thông gió nhà vệ sinh không tốn quá nhiều điện tiêu thụ như mọi người vẫn hay nghĩ.

Cách vệ sinh quạt thông gió đúng cách và hiệu quả nhất?

Cách vệ sinh quạt thông gió đúng cách và hiệu quả

Để có thể vệ sinh quạt thông gió đúng cách và bảo vệ chất lượng tuổi thọ cho sản phẩm. Nên dùng những vật dụng hằng ngày để vệ sinh sao cho hiệu quả và phù hợp nhất, nên thực hiện theo những bước dưới đây:

– Rút phích cắm điện, đeo găng tay vào để đảm bảo an toàn.

– Tháo mặt hướng gió và cánh quạt ra khỏi động cơ. Sau đó lấy dung dịch tẩy rửa xịt vào động cơ, nơi lắp ốc vít để làm sạch.

– Dùng khăn mềm lau đi bụi bẩn xung quanh quạt thông gió như cánh quạt, cửa gió,…

– Sau khi vệ sinh xong, để khô rồi mới lắp lại như cũ.

Khi nào thì cần thay mới quạt thông gió?

Khi nào thì cần thay mới quạt thông gió nhà vệ sinh

Bạn nên thay quạt thông gió vào những trường hợp dưới đây: 

– Khi xuất hiện những âm thanh chói tai khó chịu, bạn nên nghĩ ngay đến việc thay quạt thông gió mới. 

– Tốc độ quạt chậm: Khi quạt thông gió bị hỏng hoặc đã cũ, tốc độ quay sẽ không được như ban đầu mà dần dần càng ngày càng chậm.

– Không hoạt động đúng chức năng: Lúc này quạt đã xuất hiện những mùi hôi. Cũng như hơi ẩm không được thoát ra ngoài. Không gian phòng nhà vệ sinh bị ám mùi ẩm thấp khó chịu. 

Chọn quạt thông gió nhà vệ sinh tầm khoảng bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị kinh doanh, buôn bán sản phẩm quạt thông gió nhà vệ sinh. Chính vì thế bạn cần lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp quạt thông gió nhà vệ sinh như mong đợi. Với bảng giá phù hợp nhất. Trên đây là cách thức chọn quạt thông gió nhà vệ sinh sao cho phù hợp nhất với diện tích. Cũng như mục đích sử dụng. Phú Khang hi vọng bạn chọn đúng loại quạt như mong đợi vào thời điểm này.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,