Lựa chọn quạt ly tâm cần lưu ý gì? Các tiêu chí lựa chọn quạt ly tâm

Quạt ly tâm không còn là thiết bị quá xa lạ với chúng ta. Thiết bị này mang đến nhiều lợi ích cho không gian lắp đặt và chúng ta không thể phủ nhận về điều đó. Thiết bị này ngày càng khẳng định vị trí quan trọng không thể thiếu trong không gian nhà xưởng, nhà máy, xí  khu chế xuất …. Mặc dù quạt ly tâm mang đến nhiều lợi ích cho không gian sử dụng nhưng không phải ai cũng đa biết cách lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như lựa chọn thiết bị có thông số kỹ thuật phù hợp với không gian lắp đặt để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. 

Hiểu được những gì mà quý khách hàng đang băn khoăn khi lựa chọn quạt công nghiệp ly tâm. Trong bài viết này Phú Khang sẽ gửi tới quý vị bài viết với nội dung “Lựa chọn quạt ly tâm cần lưu ý gì?”. Cùng theo chân chúng tôi để có thêm những kiến thức bổ ích nhé! 

Xác định công suất phù hợp cho quạt ly tâm

Lựa chọn quạt ly tâm có công suất phù hợp
Lựa chọn quạt ly tâm có công suất phù hợp

Công suất là thông số chỉ mức tiêu thụ điện năng. Là một đại lượng đặc trưng mà bất kì thiết bị máy móc có sử dụng điện đều cần phải quan tâm đến đại lượng này. Công suất chỉ tốc độ thực hiện của thiết bị điện trong một đơn vị thời gian. Vì vậy, những loại máy móc có công suất càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng lớn và ngược lại những loại thiết bị có công suất nhỏ thì mức tiêu thụ điện năng nhỏ. Công suất chỉ mức độ tiêu thụ điện năng được ký hiệu là P và đơn vị tính của công suất là W.

Vì thế, tùy thuộc vào không gian lắp đặt, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và lĩnh vực sản xuất, quy mô của nhà máy để có thể lựa chọn loại quạt ly tâm có mức công suất phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Xác định rõ lưu lượng gió để lựa chọn quạt hút ly tâm

Lưu lượng gió là đại lượng không quá xa lạ với mỗi người chúng ta và cũng là một trong những đơn vị cần được quan tâm khi nhắc đến quạt ly tâm công nghiệp. Lưu lượng gió thể hiện thể tích của không khí đi qua một mặt cắt lỏng trong một đơn vị thời gian. Thế nên, đại lượng này là đơn vị chỉ số lượng gió có thể đo được tại một vị trí trên một đường tuyến nhất định và có đơn vị tính là m3/h.

Cột áp của quạt ly tâm

Lựa chọn cột áp phù hợp
Lựa chọn cột áp phù hợp

Cột áp có thể sẽ là một đại lượng còn khá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên nó là đại lượng quan trọng giúp cho người dùng biết được áp lực lên đường ống gió. Cột áp có đơn vị là Pa. Khi lựa chọn quạt cần biết được thông số cột áp để từ đó giúp người dùng có thể tính toán số ống gió phù hợp và số lượng quạt, số lượng ống gió cần thiết tại cơ sở. 

Tốc độ quay của quạt

Tốc độ quay của quạt công nghiệp cũng là một trong những đơn vị rất cần được chú trọng khi mua và lựa chọn quạt ly tâm nói riêng và quạt công nghiệp nói chung. Tốc độ quay này được tính bằng số vòng trong 1 phút. Quạt ly tâm thấp áp và trung áp thì có số vòng quay tương đối là 1400v/ph, còn đối với quạt cao áp thì thông thường tốc độ quay sẽ khoảng 2800v/p. 

Kết luận: 

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc hẳn phần nào quý vị cũng có những kiến thức để lựa chọn quạt hút phù hợp với không gian, phù hợp với mục đích sử dụng của mình rồi đúng không nào?.

Hi vọng với những thông tin mà quatdiẹnchatluong.com vừa chia sẻ trong bài viết này phần nào giúp quý vị hiểu hơn về cách chọn quạt ly tâm công nghiệp để có thể mang đến giải pháp tối ưu nhất cho không gian của bạn. Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như lựa chọn các thiết bị quạt công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0937.587.089 để được tư vấn và giúp bạn có được giải pháp tối ưu nhất cho nhà xưởng của mình. 

Tags: , , , , , , , , ,