Một số loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng dùng nhiều?

Một số loại quạt hút bụi có tại các nhà xưởng có quy mô lớn thường có nhu cầu sử dụng các loại quạt hút bụi công nghiệp. Người ta lựa chọn những model quạt hút bụi công nghiệp để cho hiệu suất làm việc cao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ ngay sau đây để hiểu rõ hơn về thiết bị tiện dụng này.

Quạt hút bụi công nghiệp là gì?

quat-hut-bui-cong-nghiep
Quạt hút bụi công nghiệp

Quạt hút bụi công nghiệp là một loại quạt công suất lớn được sử dụng trong những nhà xưởng có quy mô lớn. Nó sẽ được kết nối với các bộ phận khác để tạo nên một hệ thống hút bụi có công suất lớn.

Loại quạt này có nhiều mức công suất lớn nhỏ khác nhau. Nhìn chúng, những model nhỏ nhất có công suất 2HP. Còn model lớn nhất lên đến 10HP hoặc hơn. Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình vận hành.

Cấu tạo hệ thống hút bụi công nghiệp

quat-hut-bui-cong-nghiepQuạt hút bụi công nghiệp chất lượng

Quạt này thường được kết nối với nhiều thiết bị khác. Việc này để tạo nên những hệ thống hút bụi khác nhau. Cấu tạo của một hệ thống hút bụi công nghiệp nhà xưởng thường gồm có một số bộ phận chính.

Hệ thống quạt: Tạo ra luồng gió có lực hút giúp hút bụi bẩn từ bên ngoài đi vào thùng chứa bụi. Đây là bộ phận được đánh giá là quan trọng nhất của một hệ thống hút bụi nhà xưởng. 

Cổng thoát khí: Là bộ phận có nhiệm vụ xả không khí sạch ra khỏi máy.

Động cơ điện: Được gắn ở bên dưới quạt giúp cung cấp điện năng để tạo ra cơ năng chuyển động. 

Thùng chứa bụi/túi lọc bụi: Quạt sẽ được nối với các thùng hoặc túi chứa bụi. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng, nó là nơi giữ lại bụi bẩn, rác sau khi được hút vào máy. 

Các bộ phận đi kèm: Ngoài những thiết bị kể trên thì một số bộ phận khác của hệ thống hút bụi nhà xưởng công nghiệp gồm bộ tiêu âm, bộ điều khiển, van xả bụi,….vv.

Các loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

quat-hut-bui-cong-nghiep
Có nhiều loại hút bụi công nghiệp hiện nay

Dưới đây là một số loại quạt hút bụi nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay.

Quạt hút bụi túi vải

Chúng được chuyên dụng trong các xưởng chế biến gỗ nhờ khả năng hút mùn cưa, mạt gỗ, bụi bẩn,… dễ dàng. Những model này không có thiết kế thùng chứa bằng nhựa hay kim loại như những model khác mà nó sử dụng túi vải.

Ống hút bụi sẽ nối với các đầu vào trên máy. Khi mô tơ hoạt động khiến cho bụi bẩn bị hút vào trong ống hút dẫn đến túi bụi. 

Quạt hút bụi ly tâm nồi hơi

Quạt hút bụi ly tâm nồi hơi giúp loại bỏ các khí độc hại, lọc hút bụi và giúp tản nhiệt nồi hơi. Quạt hút bụi này còn được lắp sau các thiết bị lọc bụi tại các nhà máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất xi măng, gạch…vv.

Quạt hút bụi sơn công nghiệp

Đây là một trong những thiết bị quạt hút công nghiệp vô cùng quan trọng. Có khả năng xử lý mùi, bụi sơn mà các nhà máy sản xuất sơn, sản xuất đồ nội thất, linh kiện cơ khí, đồ sơn mài,… gây ra.

Qua bài viết trên đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một số loại quạt hút công nghiệp với khả năng hút bụi vượt trội được sử dụng phổ biến. Nếu như nhà xưởng của bạn quá lớn, lượng bụi nhiều thì đây là lựa chọn không thể tối ưu hơn. Nếu quy mô nhà xưởng nhỏ, lượng bụi không nhiều. Thì bạn có thể lựa chọn những model máy hút bụi công nghiệp thường. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp phù hợp nhất hiện nay.

Liên hệ: 0937587089

Tags: , , , , , , , , , ,