Điều cần biết về quạt thông gió vuông

Quạt thông gió công nghiệp là thiết bị ngày thân thuộc và trở thành thiết bị được lựa chọn sử dụng phổ biến. Thiết bị này không chỉ đem lại những ưu điểm vượt trội, đem lại hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm được chi phí rất lớn. Quạt thông gió vuông trở thành phao cứu cánh gánh vác nỗi lo cho các doanh nghiệp sản xuất, chủ nông trại, chủ trang trại…

Quạt thông gió vuông được thiết kế theo hình vuông và có tính thẩm mỹ cao. Thiết bị này dùng để cung cấp khí tươi, lưu thông, luân chuyển không khí và điều hòa nhiệt độ hiệu quả, tiết kiệm nhất cho các công trình nhà xưởng, nhà máy, khu chế xuất trang trại,…. Việc sử dụng thiết bị này giúp xua tan sự nóng bức, ẩm ướt, ngột ngạt, hóa chất độc hại, mùi hôi trong những không gian kín. Nhờ đó giúp không gian nhà máy, nhà xưởng, văn phòng làm việc được trong lành, thoáng mát, đảm bảo an toàn cho người lao động, cải thiện môi trường làm việc.

Quạt hút gió vuông có cấu tạo ra sao?

Tìm hiểu cấu tạo quạt thông gió vuông
Tìm hiểu cấu tạo quạt thông gió vuông

– Phần cánh quạt được tạo bởi chất liệu Inox chất lượng cao, có khả năng chống hoen gỉ và có độ bền bỉ vượt trội, không chịu ảnh hóa chất thường có trong các nhà máy, công xưởng, khu chế xuất và trang trại. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho việc thay thế, bảo trì, sửa chữa.

Thiết bị được cấu tạo và thiết kế theo công nghệ 3D hiện đại. Nhờ đó đem đến sự vận hành ổn định, tạo lưu lượng gió lớn, công suất lớn nhưng lại hạn chế được tối đa tiếng ồn.

– Bộ phận lớp cửa bảo vệ của thiết bị được tạo bởi chất liệu tôn tráng kẽm và đặc biệt là được sơn lớp tĩnh điện. Việc sơn tĩnh tĩnh giúp lớp bảo vệ được bền bỉ hơn, chống hoen gỉ, ăn mòn và không chịu ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu. Lớp cửa bảo vệ được thiết kế lá sách thực hiện chức năng che mưa tự động và giúp nâng cao tuổi thọ, bảo vệ sản phẩm tối đa.

Quạt thông gió vuông được thiết kế với hình dáng mới mẻ với máy móc thiết bị chuyên nghiệp. Hoạt động chuyển động trực tiếp giữa động cơ và phần cánh quạt giúp tiết kiệm chi phí, giúp tốc độ quay nhanh, lưu lượng gió lớn, hạn chế tối đa tiếng ồn, đem lại hiệu suất cao, thân thiện với môi trường và giúp hạn chế tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Kích thước của quạt thông gió vuông

Quạt hút vuông công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho không gian lắp đặt
Quạt hút vuông công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho không gian lắp đặt

Hiện nay quạt thông gió vuông nói riêng và cá loại quạt công nghiệp nói chung được thiết kế với đa dạng kích thước, công suất, hình dạng….Tùy vào mục đích sử dụng và không gian sử dụng để có thể lựa chọn kích thước phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, quạt vuông công nghiệp có kích thước trong khoảng từ 480×480 – 1540×1540. Vì thế, tùy theo kích thước quạt và kích thước phần cánh quạt cũng sẽ thay đổi trong khoảng từ 380cm đến 1410cm, mang đến hiệu suất làm cao nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Ưu điểm quạt vuông thông gió 

Quạt vuông công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi trội
Quạt vuông công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi trội

Với cơ chế hoạt động 2 chiều giúp hút các hóa chất, chất thải độc hại, mùi hôi, ẩm ướt và CO2 ra ngoài, đồng thời cung cấp không khí tươi mới, cung cấp Oxy bên ngoài vào trong giúp cho không khí bên trong luôn thoáng đãng, trong lành và mát mẻ.

Nhờ đó mà quạt thông gió giữ vai trò quan trọng trong các môi trường kín, bí bách, khó lưu thông không khí như nhà xưởng, nhà máy,  trang trại… Với việc thực hiện chức năng lưu thông và điều hòa không khí giúp đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho người lao động cũng như làm tăng tuổi thọ của máy móc, thiết bị sản phẩm và góp phần giúp các cây cối xung quanh xưởng được phát triển.

Thiết bị này không chỉ đem lại lợi ích cho không gian nhà xưởng mà còn giải quyết những khó khăn, trăn trở kinh tế của các doanh nghiệp. Lắp đặt và sử dụng quạt thông gió vuông giúp tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt, chi phí vận hành trong suốt quá trình sử dụng so với các sản phẩm có cùng chức năng khác.

Thật không thể phủ nhận về vai trò, lợi ích của quạt thông gió vuông bởi nó đem lại quá nhiều lợi ích cho không gian sử dụng. Hãy liên hệ với quatdienchatluong.com nếu quý đang mong muốn sở hữu quạt công nghiệp chất lượng nhé!

Tags: , , , , , , , , , , ,