Top 5 Giải pháp thông gió nhà xưởng được ưa chuộng nhất

Tìm ra giải pháp thông gió nhà xưởng là một trong những việc làm cần phải chú trọng đầu tiên khi bắt đầu thi công nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp nào. Hiện nay có rất nhiều các giải pháp thông gió nhà xưởng, nhà máy được áp dụng. Mỗi biện pháp khác nhau đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng. Có 4 giải pháp hiện nay đang được xem là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất. Vậy những giải pháp đó là gì? Lợi ích của nó đem lại cho không gian lắp đặt như thế nào? Tại sao những giải  pháp này lại được ưa chuộng như vậy? Cùng Phú Khang theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho những câu hỏi trên nhé!

Giải pháp thông gió nhà xưởng bằng quạt hút mái

Quạt hút mái công nghiệp
Quạt hút mái công nghiệp

Giải pháp này sử dụng các quạt hút mái và chúng được lắp trên mái của không gian nhà máy, nhà xưởng. Khi quạt hút mái hoạt động sẽ hút khí nóng, ẩm ướt, khí thải, khí độc hại thải ra ngoài môi trường. Không chỉ dừng lại ở đó, quạt còn cung cấp Oxy, nguồn không khí tươi mát thực hiện việc lưu thông không khí, giúp không gian làm việc đảm bảo đủ Oxy vào trong không gian nhà xưởng.

Việc sử dụng quạt hút mái cho nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp sẽ làm giảm nhiệt độ từ 3-5℃ trong không gian lắp đặt và có những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm: 

– Việc lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng

– Tiết kiệm chi phí do việc lắp đặt đơn giản và không cần dùng đến các loại vật tư( dây điện, đường ống dẫn gió…)

Nhược điểm: 

– Khi thiết bị hoạt động tạo ra tiếng khá ồn gây ảnh hưởng đến công việc.

– Hiệu quả làm mát chỉ có thể giảm ở mức 3-5 độ C. Vậy nên việc sử dụng quạt hút mái nhà xưởng không thích hợp sử dụng ở những khu vực nắng nóng.

Giải pháp dùng quạt thông gió gắn tường

quạt thông gió gắn tường
Quạt thông gió gắn tường

Đây là giải pháp thông gió bằng cách lắp đặt hệ thống quạt thông gió gắn tường. Quạt thông gió gắn tường được sử dụng nhằm hút mùi, hút hơi nóng, hút bụi, hút khí độc ra khỏi không gian nhà xưởng. Phía sau của quạt gắn tường còn có cửa chớp giúp chắn mưa gió, tránh ảnh hưởng của thời tiết hiệu quả. Khi quạt hoạt động thì sẽ tạo ra chênh lệch áp bên trong xưởng. Quạt sẽ thực hiện chức năng 2 chiều đó là: Hút khí thải, hơi nóng trong xưởng ra và cung cấp khí tươi vào trong xưởng.

Giải pháp thông gió qua đường ống dẫn gió

Đây là giải pháp kết hợp sử dụng các quạt hút công nghiệp và đường ống dẫn gió. Hệ thống này lắp đặt sử dụng các quạt hút công nghiệp để lưu thông không khí và cấp khí tươi mát vào trong nhà xưởng. Sau đó khí tươi mát sẽ được lưu thông và luân chuyển, phát tán khắp kho, nhà xưởng thông qua hệ thống các đường ống gió và miệng hút gió được bố trí theo diện tích nhà xưởng.

Giải pháp thông gió nhà xưởng bằng việc sử dụng tấm làm mát Cooling pad

Sử dụng tấm làm mát Cooling Pad để làm mát nhà xưởng
Sử dụng tấm làm mát Cooling Pad để làm mát nhà xưởng

Đây là giải pháp thông gió nhà xưởng qua việc kết hợp sử dụng quạt hút gió công nghiệp với tấm làm mát cooling pad. Đây là hệ thống hệ thống làm mát chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả cao cho không gian nhà xưởng và cụ thể những lợi ích nó đem lại như sau:

  • Khi hệ thống hoạt động, dòng nước chảy mạnh ra cả 2 phía ngoài và trong trên tấm cooling pad. Lúc này bụi bẩn và mùi trong không khí ở trong xưởng sẽ được giữ lại và bị nước cuốn trôi.
  • Khí độc hại, khí nóng trong nhà xưởng bị hút ra và khí tươi mát, gió từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào phòng.
  • Còn không khí từ bên ngoài hút vào trong xưởng đi qua tấm Cooling pad sẽ  hạ nhiệt độ của khí nên không khí được cấp vào trong không gian nhà xưởng sẽ thấp hơn khí ở ngoài trời 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là giúp tiết kiệm chi phí và làm mát không gian sử dụng hiệu quả với khả năng giảm nhiệt độ từ 8 đến 10 độ C

 Vậy nên chọn giải pháp thông gió nhà xưởng nào?

giải pháp thông gió nhà xưởng
Cung cấp quạt thông gió chính hãng, giá rẻ

Mỗi giải pháp nếu trên đều có các đặc điểm và những ưu điểm, hạn chế riêng. Do đó để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất quý khách hàng cần xác định rõ mục đích sử dụng, những đặc điểm trong không gian nhà xưởng của mình, vị trí lắp đặt,….để lựa chọn được hệ thống thông gió nhà xưởng phù hợp nhất nhé

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và cần tư vấn về các giải pháp này, Vui lòng liên hệ Hotline 0937 587 089, Phú Khang sẽ hỗ trợ nhanh chóng và tư vấn ngay cho quý vị!

Tags: , , , , , , , , ,