1 inch bằng bao nhiêu cm? Các công thức quy đổi nhanh nhất

Khi đi mua tivi, chúng ta vẫn thường nghe về kích thước màn hình 32 inch, 43 inch, 49 inch,…Ngay cả đến con smartphone chúng ta đang cầm trên tay cũng sử dụng đơn vị này để đo lường độ lớn của màn hình. Tại Việt Nam, chúng ta thường sử dụng các đơn vị đo chiều dài là mm, cm, m nên khi bắt gặp đơn vị inch thường muốn quy đổi ra các đơn vị đo lường trên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích 1 inch bằng bao nhiêu cm để khi quý vị bắt gặp thì biết cách chuyển đổi.

1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch bằng bao nhiêu cm
Cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm

Inch là đơn vị đo chiều dài được dùng phổ biến tại Mỹ, Anh, Canada. Tuy tại Việt Nam ít dùng, nhưng đơn vị này lại lại rất quen thuộc với mọi người khi được dùng để chỉ kích thước đường chéo của các thiết bị công nghệ như tivi, điện thoại, laptop,…Đại lượng đo lường này cũng liên quan nhiều đến công việc họp tập của nhiều người, xuất hiện khá phổ biến trong các sách giáo trình, tài liệu bằng tiếng Anh.

Theo quy ước tế thì 1 inch = 2,54 cm. Từ quy ước này bạn dễ dàng nhẩm tính các giá trị inch khác về đơn vị cm. Ví dụ:

  • 2 inch = 5,08 cm
  • 3 inch = 7,62 cm
  • 4 inch = 10,16 cm

….

Các công cụ giúp chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm

Đối với 1 inch, 2 inch, 3 inch,…bạn có thể nhẩm tính và chuyển đổi ra bằng bao nhiêu cm. Tuy nhiên với các con số lớn hơn, phức tạp hơn thì việc tính nhẩm lại mất nhiều thời gian hơn. Và đôi khi lại cho ra kết quả không đúng. Bởi vậy làm thế nào quy đổi đơn vị inch ra cm cách nhanh nhất mà không phải tính nhẩm hay dùng máy tính. Hai cách dưới đây sẽ giúp công việc chuyển đổi nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc.

  • Sử dụng Google để đổi inch sang cm

1 inch bằng bao nhiêu cm
Sử dụng Google để quy đổi Inch ra Cm

 Google không chỉ là công cụ tìm kiếm mà còn có thể sử dụng như một công cụ chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường hiệu quả. Cách làm như sau:

– Mở trang tìm kiếm Google bằng laptop, PC hoặc smartphone.

– Để biết 1 inch bằng bao nhiêu cm, bạn gõ vào ô tìm kiếm “ 1 inch to cm”. Kết quả Goolge trả về là 2,54cm. 

– Nếu bạn muốn đổi một giá trị inch bất kỳ bạn chỉ cần thay số đó vào là xong. Ví dụ bạn muốn chuyển đổi 2,5 inch thì bạn nhập vào ô tìm kiếm là “2,5 inch to cm“ hoặc “2.5 inch to cm“ . Màn hình kết quả trả về con số là 6,35 cm hoặc 6.35 cm. 

  • Sử dụng công cụ ConvertWorl

1 inch bằng bao nhiêu cm
Cách quy đổi Inch sang Cm nhanh chóng nhờ công cụ bằng ConvertWorld

Đây là công cụ chuyển đổi đơn vị được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Công cụ có chuyển đổi các đơn vị chiều dài, có hỗ trợ tiếng Việt.

Để biết 1 inch bằng bao nhiêu cam bạn thực hiện như các bước dưới đây.

– Truy cập vào đường link https://www.convertworld.com/en/length/inch/inches-to-mm.html để mở công cụ ConvertWorl

– Chọn mục Chiều dài

– Ở phần Tôi muốn chuyển đổi bạn nhập số 1.

– Ở ô dưới chọn đơn vị là inch

– Ô cuối cùng chọn đơn vị là cm.   

– Kết quả cho ra 2,54 cm.

Nếu bạn muốn chuyển một giá trị inch bất kỳ, bạn nhập vào ô đầu tiên là giá trị đó. Công cụ sẽ cho ra kết quả chuyển đổi từ inch sang cm cho bạn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hởi 1 inch bằng bao nhiêu cm. Cùng các cách chuyển đổi mà chúng tôi bật mí đảm bảo giúp bạn quy đổi đơn vị inch sang cm cách dễ dàng.

Tags: , , ,