Quạt hút công nghiệp là gì? Những điều cần lưu ý?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt Quạt hút công nghiệp là gì? Tuy nhiên bạn chưa có nhiều kinh nghiệm vào lĩnh vực này? Phú Khang hiểu bạn nên dưới bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến quá trình lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp chất lượng nhất hiện nay.

Quạt hút công nghiệp là gì?

quat-hut-cong-nghiep
Quạt hút công nghiệp

Đây là loại quạt có công suất, lưu lượng gió lớn, thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như nhà máy, kho hàng, chuồng trại chăn nuôi… Thiết bị này có chức năng chính là lưu thông không khí để loại bỏ các khí nóng, loại bỏ những luồng khí nóng gây hại đến bạn.

Bạn đã biết đến nguyên lý hoạt động của quạt hút công nghiệp là gì?

quat-hut-cong-nghiep
Nguyên lý hoạt động của quạt hút

Hiện tại có nhiều quạt hút trên thị trường, tuy nhiên mỗi loại sẽ có kiểu dáng khác nhau dẫn tới nguyên lý hoạt động cũng khác nhau:

Đối với Quạt hướng trục

Quạt hướng trục thực chất là quạt thông gió, với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Hiện nay trên thị trường quạt hướng trục được chia ra làm 2 loại cơ bản:

– Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.

– Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Quạt hướng trục không tạo ra áp suất được sử dụng nhiều nhất là quạt thông gió hướng trục thân vuông, còn gọi là quạt hút công nghiệp hay quạt công nghiệp đường kính cánh lớn.

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt hút ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Với quạt ly tâm trực tiếp thì mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Loại quạt này có ưu điểm là có tốc độ hút gió nhanh tuy nhiên bạn không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì nó lại không bằng quạt ly tâm trực tiếp.

Ứng dụng của Quạt hút công nghiệp

quat-hut-cong-nghiep-hcm
Quạt hút công nghiệp

Quạt ly tâm:

Với lực hút mạnh, đẩy xa và khả năng tạo được sức ép lớn nên quạt có khả năng truyền gió xa và mạnh. Bên cạnh đó, quạt ly tâm có tính nén tốt số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không khí rất tốt.

Chính vì lý do đó mà loại quạt này được sử dụng phổ biến để hút gió, khí thải cũng như chất độc hại và khí bụi. Một lưu ý đó chính là động cơ quạt thường bị quá tải khi không kết nối vào hệ thống nên thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định trong hệ thống.

Quạt hướng trục:

Người ta thường lắp đặt quạt hướng trục trong các nhà xưởng để phục vụ cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát nhà xưởng đồng thời vận chuyển không khí độc hại đem đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian. Giúp người lao động thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt Quạt hút công nghiệp?

quat-hut-binh-duong
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút

Để quạt hút phát huy được hiệu quả thì việc đặt vị trí quạt hút rất quan trọng. Bạn nên tránh đặt quạt ở vị trí cao ngang đầu người, tại những nơi có nhiều người qua lại. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi áp lực hút gió cao. Bạn nên lắp đặt tại các vị trí cao hơn đầu người. Nơi có ít người qua lại để tạo không gian làm việc hiệu quả.

Nếu nhà xưởng được đặt tại vị trí thoáng mát thì bạn nên chọn loại quạt hút công nghiệp. Còn nếu như nhà xưởng đặt tại nơi có nhiệt độ cao thì nên sử dụng hệ thống hút. 

Việc lắp đặt hệ thống hút cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể. Từ thiết kế vị trí, lựa chọn loại hệ thống hay chi phí lắp đặt…vv.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được đơn vị để biết hơn về Quạt hút công nghiệp là gì? và uy tín có thể liên hệ đến Phú Khang chúng tôi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua bán và phân phối quạt điện chất lượng có thể giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Hotline: 0937587089

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,