Quạt thông gió hướng trục trong công nghiệp HCM

Quạt thông gió hướng trục với nhiều chức năng khác nhau. Loại quạt này đang là xu hướng của nhiều công ty hiện nay. Sản phẩm với đa dạng chức năng khác nhau, vừa cung cấp độ tươi mát cho nhà hàng, công xưởng. Các khu nhà xưởng cũng như dùng để sấy các loại thực phẩm khác nhau. Được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay, mang nhiều công dụng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết để biết quạt thông gió hướng trục mua ở đâu chất lượng nhất?

Quạt hướng trục là gì?

Quạt thông gió hướng trục và những vấn đề xung quanh

Quạt hướng trục hay còn gọi là quạt thông gió với dòng khí hút vào và thổi ra song song với trục quạt. Với dòng khí này được gọi chung là gió. Quạt hướng trục là quạt có chiều hút gió, thổi gió song song với trục của quạt sao cho hiệu quả nhất.

Một số loại quạt hướng trục hiện nay?

Quạt thông gió hướng trục và ứng dụng trong cuộc sống

Trên thị trường hiện nay đa số mọi người đều tìm cho mình loại quạt này vì những ưu điểm nổi bật. Hiện tại có hai mẫu quạt chính. Thông dụng và được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Đó là quạt quay trực tiếp và quạt quay gián tiếp.

Trục quay Motor gắn với cánh thông qua dây curoa truyền lực, trong môi trường axit, nhiệt độ cao…Nhờ có lối thiết kế này sẽ giúp bảo vệ Motor một cách hiệu quả nhất có thể.

Từ 2 loại trên, người ta sản xuất ra rất nhiều loại quạt hướng trục khác nhau. Cũng như tạo ra áp suất với quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định,…vv.

Quạt hướng trục không tạo ra áp suất được sử dụng nhiều nhất là quạt thông gió hướng trục thân vuông. Loại này còn được gọi là quạt hút công nghiệp – quạt công nghiệp đường kính cánh lớn.

Cách sử dụng quạt hướng trục đúng chuẩn?

Cách sử dụng quạt hướng trục đúng chuẩn

Nếu sử dụng loại quạt hướng trục với những cách này sẽ giúp hiểu thông số kỹ thuật tốt nhất. Từ đó có thể sử dụng đúng thiết kế của quạt nhất:

– Đối với hệ thống thông gió tầng hầm cũng như hút bụi,…Nhờ có hệ thống này có ống dẫn khí tại đây có nhiệt độ thông thường. Chính vì thế khi sử dụng quạt hướng trục trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả trong việc khử mùi hơn các loại khác.

– Nhờ có hệ thống thông gió, hút mùi… tương tự có nhiệt độ cao. Môi trường tiếp xúc có axit, sử dụng loại quạt hướng trục loại gián tiếp. Giúp bảo vệ motor quạt một cách hiệu quả nhất.

– Hệ thống thông gió làm mát khu nhà xưởng, không có ống dẫn khí. Không cần tạo áp suất chính. Khi sử dụng loại quạt này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Quạt hút hướng trục ngày càng được sử dụng nhiều, tại sao?

Quạt hút hướng trục ngày càng được sử dụng nhiều, vì nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngày nay tại nhiều doanh nghiệp chọn cho mình loại quạt hướng trục với nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà loại quạt này mang lại cho người dùng khi sử dụng. Khả năng thông gió cũng như hút hơi độc hiệu quả, tải nhiệt. Mang lại luồng không khí tươi mới cũng như thoáng đãng cho khu nhà xưởng. 

Bên cạnh đó, khoản chi phí bạn không phải lo lắng quá nhiều. Vì chi phí lắp đặt loại quạt này sẽ thấp hơn so với việc lắp đặt điều hòa. Từ đó cũng ít tiêu thụ điện năng, giảm nhiệt độ nhà xưởng một cách tối đa nhất. Giảm tiêu thụ điện năng cũng như tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Giúp người lao động làm việc đạt năng suất cao cũng như hiệu quả hơn nhiều. Có một điều được nhiều người quan tâm đó là đảm bảo sức khỏe cho người lao động.  

Nguyên lý hoạt động của quạt hút hướng trục?

Nguyên lý hoạt động của quạt hút hướng trục

Quạt này có nguyên lý làm việc đơn giản, với hệ thống thông gió. Cũng như làm mát cho khu vực nhà xưởng hiệu quả. Với nguyên lý làm việc đơn giản: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió hướng trục. Để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong nhà máy ra ngoài. 

Đầu bên kia phân xưởng dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió. Nhờ có nguyên lý làm việc như vậy đã khiến cho công việc thực hiện được đảm bảo nhất có thể. Đem lại những công dụng tuyệt vời nhất. Khiến cho sản phẩm ngày càng được sử dụng nhiều hơn nữa.

Đối với môi trường khắc nghiệt, thường xuyên bị ô nhiễm cũng như nóng nực. Việc sử dụng loại quạt này được xem là phương án mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng. Đặc biệt đối với lĩnh vực như: đóng mới và sửa chữa tàu biển, dầu khí, giấy và công nghiệp xi măng, khí thải môi trường,…vv.

Tìm hiểu thêm về quạt hướng trục?

Đối với loại quạt này, tùy theo nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt quạt hút công nghiệp cho nhà máy. Khách hàng lựa chọn loại quạt phù hợp để quạt đạt hiệu suất cao nhất.

– Quạt hút hướng trục trực tiếp: Sử dụng cho hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng không có ống dẫn khí. Không cần tạo áp suất nên dùng quạt hút trực tiếp sẽ cho hiệu quả cao hơn.  

– Quạt hút hướng trục gián tiếp: Những nơi có nhiệt độ quá cao thì quạt hút gió gián tiếp sẽ là lợi thế bởi cánh quạt bằng inox. Bền nhiệt và mô tơ không tiếp xúc trực tiếp với khí nóng, khí có độ ẩm cao nên mô tơ sẽ bền hơn. 

Công ty Phú Khang luôn luôn đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, là công ty duy nhất trên thị trường quạt điện hiện nay có kỹ sư tư vấn, thiết kế chính xác bất kỳ loại quạt công nghiệp nào, phù hợp nhất với công năng và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,