Cách bảo quản quạt treo tường đúng chuẩn?

Quạt treo tường công nghiệp thường được sử dụng phổ biến hiện nay để làm mát hiệu quả. Nếu không được vệ sinh thường xuyên trong một khoảng thời gian dài sử dụng. Quạt treo tường sẽ bị giảm độ bền, không tiết kiệm điện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản quạt treo tường đúng cách nhé.

Cách sử dụng quạt treo tường tiết kiệm điện

bao-quan-quat-treo-tuong
Cách sử dụng quạt treo tường tiết kiệm điện

Không nên để quạt đứng yên một chỗ khi sử dụng

Mỗi khi sử dụng quạt treo tường bạn không nên để quạt đứng yên một chỗ,  không nên để quạt thổi lâu vào một vị trí cố định. Điều này sẽ không làm mát toàn bộ không gian phòng. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tắt quạt khi không có nhu cầu sử dụng

Bạn nên hạn chế thói quen sử dụng quạt liên tục, như thế vừa không tiết kiệm chi phí lại làm giảm độ bền của quạt. Do đó, để quạt có tuổi thọ cao, bạn nên hạn chế sử dụng quạt 24/7 và tắt thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng.

Chọn vị trí quạt hợp lý

Vị trí lắp đặt quạt đúng cách có thể làm mát toàn bộ không gian hiệu quả nhất. Bạn nên để quạt ở những vị trí gần cửa sổ, thông thoáng để lưu thông không khí tốt hơn.

Vệ sinh và kiểm tra động cơ thường xuyên

Để quạt hoạt động tốt nhất các bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt đúng cách để quạt không bị bám bụi bẩn cũng như động cơ không gặp sự cố. Nếu như bạn không vệ sinh và kiểm tra động cơ thường xuyên. Sẽ dẫn đến hư hỏng động cơ, hút nhiều điện năng trong quá trình hoạt động. 

Bảo quản quạt treo tường đúng cách 

Bạn nên vệ sinh quạt treo tường định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần. Nếu bạn sử dụng quạt càng nhiều, bạn nên vệ sinh quạt càng thường xuyên.

Cách bảo quản quạt treo tường sao cho hiệu quả nhất?

bao-quan-quat-treo-tuong
Cách vệ sinh quạt sao cho hiệu quả nhất

– Trước khi vệ sinh quạt, bạn cần rút điện quạt treo tường để đảm bảo an toàn

– Tháo rời từng bộ phần lồng và cánh quạt, và vệ sinh hai bộ phận này của quạt

– Bảo dưỡng trục quay và động cơ quạt.

Sau khi làm sạch hết các bộ phận của quạt, bạn hãy kiểm tra xem trục quay có bị cứng không. Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu máy vào trục quay tại chỗ tiếp xúc với ổ bạc để quạt hoạt động trơn tru hơn.

Lưu ý, trong quá trình vệ sinh không để nước nhỏ vào phần linh kiện động cơ bên trong quạt, dễ gây chập cháy.

Làm sao để lựa chọn quạt treo tường tiết kiệm điện

bao-quan-quat-treo-tuong
Lựa chọn quạt treo tường tiết kiệm điện

Người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn được loại quạt như mong đợi với mức giá phù hợp nhất:

Chọn quạt theo cấu tạo và chức năng

Quạt có chức năng đảo gió có thể làm mát toàn bộ không gian, giúp bạn hạn chế được chi phí mua sắc và hoạt động. Đặc biệt, trước khi mua quạt treo tường có công suất lớn. Bạn nên để ý đến cấu tạo của quạt treo tường. Giúp quạt treo tường hoạt động bền bỉ hơn và tiết kiệm điện.

Chọn quạt phù hợp với diện tích phòng sử dụng

Để không gây lãng phí điện cũng như tiền bạc, khách hàng cần xem nhu cầu sử dụng quạt của mình là gì? Vì các quạt treo tường công nghiệp thường được thiết kế với các thông số kỹ thuật khác nhau dùng để tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Chọn theo mức giá và thương hiệu

Ngày càng có nhiều thương hiệu lợi dụng nhu cầu của khách hàng. Mà sản xuất sản phẩm kém chất lượng, bán ra thị trường giá rẻ để thu hút lợi nhuận. Do đó,  Bạn nên lựa chọn các loại quạt có giá cả hợp lý, không nên quá rẻ hơn so với giá thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu mua quạt treo tường công nghiệp, hoặc có thắc mắc về cách sử dụng và bảo dưỡng quạt treo tường. Đừng ngần ngại liên hệ đến Phú Khang chúng tôi để được giải đáp thắc mắc: 0937587089

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,