Hệ thống thông gió trang trại là gì?

Việc sử dụng hệ thống thông gió trang trại chăn nuôi không còn là việc quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Hiện nay biện pháp này đang được lắp đặt và ứng dụng phổ biến trong các trang trại công nghiệp với quy mô vừa và lớn. Giải pháp này không chỉ giúp giảm tải chất độc hại, giảm sự ô nhiễm, giảm mùi hôi cho trang trại mà còn cung cấp khí tươi mát, cung cấp Oxy để giúp cho không gian trở nên thông thoáng, mát mẻ, trong lành, thoáng đãng hơn. Mặc dù được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong các trang trại công nghiệp nhưng không phải là ai cũng đã biết về hệ thống này. 

Chính vì lý do đó, trong bài viết này Phú Khang gửi đến quý vị bài viết với nội dung về hệ thống thông gió trang trại và lợi ích sử dụng, vai trò của hệ thống này để quý vị có cái nhìn khách quan hơn về nó nhé!

Khái niệm về hệ thống thông gió trang trại

Khái niệm hệ thống thông gió trang trại
Khái niệm hệ thống thông gió trang trại

Với điều kiện khí hậu và địa hình của nước ta thì ngành chăn nuôi heo, chăn nuôi gia súc đã hình thành từ rất lâu. Nó không chỉ giúp cho người lao động tại nông thôn có thêm thu nhập mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là ngành thường xuyên phải đối mặt với những thách thức do sự thay đổi của thời tiết, khí hậu, mầm bệnh…

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chăn nuôi nhưng yếu tố không gian bên trong trang trại có thể được coi là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của vật nuôi và lợi ích kinh tế của gia chủ. Những trang trại chăn nuôi được thiết kế theo kiểu truyền thống thì thường thấp, nhiệt độ không khí bên trong chủ yếu sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Do thiết kế thấp kèm theo tính chất đặc trưng của việc chăn nuôi nên không tránh khỏi tình trạng bí bách, thiếu Oxi. 

Quạt thông gió công nghiệp lúc này xuất hiện và thực hiện việc thông gió, xử lý mùi hôi, xử khí thải độc hại, sự ẩm ướt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho vật nuôi. Về nguyên tắc hệ thống giúp cung cấp khí sạch, đảm bảo trang trại luôn thông thoáng, đủ Oxy. Đồng thời hút mùi, hút khí độc, hút khí nóng từ trong trang trại ra môi trường bên ngoài.  

Trang trại nuôi gia súc có cần lắp đặt quạt thông gió

Hệ thống mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Hệ thống mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nước ta thuộc khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, khí hậu phân vùng khác nhau. Do đặc điểm này nên chủ trang trại cần phải thiết lập mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện thời tiết, điều kiện khí hậu của các con vật nuôi.

Chuồng trại là không gian tạo ra một lượng nhiệt và độ ẩm lớn, chất thải và vật nuôi có mùi khó chịu, việc giữ cho không gian trang trại luôn đảm bảo thông thoáng là điều rất cần thiết mà bất kì chủ trang trại nào cũng quan tâm. Thử tưởng tượng không gian trang trại luôn ẩm thấp, bí bách sẽ như thế nào? Chắc chắn nếu những vật nuôi sống trong không gian bí bách, ẩm thấp, ô nhiễm sẽ không thể phát triển được, không gian chuồng trại thông thoáng không chỉ giúp cho vật nuôi phát triển mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại cho vật nuôi.

Chính vì những lý do thì Việc lắp đặt quạt hút gió công nghiệp sẽ loại bỏ khói bụi, chất thải, mùi môi ra môi trường bên ngoài một cách an toàn xử lý mà không ảnh hưởng đến môi trường và sau đó cấp lại khí mới. Nhờ đó giúp trang trại được thông thoáng, trong lành,  thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của vật nuôi

Sử dụng hệ thống thông gió trang trại mang lại lợi ích gì?

Hệ thống thông gió cho trang trại ngày càng được ứng dụng phổ biến
Hệ thống thông gió cho trang trại lợn ngày càng được ứng dụng phổ biến

Việc sử dụng quạt công nghiệp, hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng, trang trại ngày càng phổ biến bởi nó đem lại những lợi ích to lớn sau:

  • Loại bỏ hơi nóng, mùi hôi khó chịu, chất thải độc hại, sự ẩm ướt,… ra ngoài. 
  • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại
  • Cung cấp khí tươi mát, Oxy từ môi trường bên ngoài vào làm không gian bên trong trang trại được trong lành, thông thoáng 
  • Hạn chế tối đa những rủi ro do yếu tố thời tiết, nhiệt độ…
  • Thúc đẩy sự tăng trưởng của vật nuôi, góp phần tăng thu nhập cho chủ trang trại
  • Tiết kiệm chi phí dọn vệ sinh trang trại.

 Đơn vị lắp đặt hệ thống thông gió

Quá trình thi công lắp đặt quạt công nghiệp, hệ thống thông gió trang trại hay ở bất kỳ không gian nào cũng đều cần phải sự am hiểu về nguyên lý máy móc. Do đó, để hệ thống hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp đòi hỏi đơn vị thi công phải uy tín, chuyên nghiệp. 

Quạt điện chất lượng là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, thi công hệ thống hút khói, quạt công nghiệp. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm và với cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín. Quạt điện chất lượng chắc chắn sẽ đến giải pháp tối ưu nhất cho không gian nhà bạn.

Tags: , , , , , ,