Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp

Việc sử dụng quạt công nghiệp muốn mang lại hiệu quả cao cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Quạt công nghiệp là thiết bị làm mát, tạo gió với hiệu suất cao, tốc độ mạnh, tuổi thọ lâu bền, vì thế được lựa chọn nhiều trên thị trường, cũng như sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Đối với những môi trường như khu công nghiệp, nhà máy sản xuất có không gian rộng lớn việc sử dụng quạt công nghiệp thường đứng đầu trong danh sách những thiết bị được chọn nhằm tạo gió, lưu thông không khí cho những địa điểm nhiều máy móc và nhân công như thế này. Quạt công nghiệp được sử dụng và mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng, trong quá trình phục vụ mang lại những hiệu quả cao khiến người dùng hài lòng.

Sử dụng quạt công nghiệp sao cho phù hợp?

Loại quạt công nghiệp ít phổ biến dùng trong sinh hoạt hàng ngày vì thế nhiều người còn chưa biết rõ cách thức lựa chọn ra sao và làm thế nào để sử dụng quạt được hiệu quả, bền lâu. Chính vì vậy muốn sử dụng hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin có trên sản phẩm để đưa ra những tiêu chí phù hợp khi mua sản phẩm để quạt công nghiệp gắn bó lâu hơn.

Lựa chọn quạt công nghiệp tuỳ theo nhu cầu sử dụng?su-dung-quat-cong-nghiepNên sử dụng quạt công nghiệp chất lượng

Chúng ta có thể hiểu được phần nào chức năng của quạt công nghiệp đối với cuộc sống hằng ngày và phù hợp dùng ở đâu. Vì vậy những ai có định sử dụng quạt công nghiệp trong sinh hoạt gia đình hàng ngày thì hoàn toàn không hợp lý vì loại quạt này có công suất và sức gió quá mạnh khi dùng trong không gian phòng gia đình. Sản phẩm do có sức quay lớn vì thế âm thanh quạt chạy sẽ rõ hơn so với thiết bị gia dụng.

Trong công nghiệp, tùy vào diện tích sử dụng thuộc quy mô lớn hay nhỏ, nên dùng loại quạt có kích thước và công suất tương ứng để tiết kiệm chi phí sao cho việc sử dụng quạt công nghiệp mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

Nếu dùng quạt công nghiệp trong các khu vực chăn nuôi trồng trọt, nên lựa chọn quạt thông gió trang trại giúp lưu thông không khí tạo môi trường thuận lợi cho phát triển nuôi trồng. Quạt thông gió thích hợp trong nhà xưởng. Tuy nhiên loại quạt vuông được ưa chuộng nhiều hơn vì giá thành hợp lý.

Lưu ý khi mua quạt công nghiệp mang lại hiệu quả

su-dung-quat-treo-tuong-gia-re
Lưu ý khi mua cánh quạt công nghiệp chất lượng

Cần chọn địa hình và vị trí lắp đặt hệ thống quạt sao cho phù hợp, không chiếm nhiều diện tích sử dụng nơi làm việc. Như vậy sẽ giúp hệ thống vận hành hiệu quả và hạn chế việc va chạm không đáng có.

Không nên chọn quạt có công suất quá lớn kể cả diện tích nhà máy, khu công nghiệp. Cần lượng gió mạnh để đáp ứng trong quá trình làm việc. Vì điều này gây nên sự phá vỡ cấu trúc không gian, không đem lại hiệu suất cao mà còn dẫn đến tốn kém trong chi phí lắp đặt.

Xem xét về các thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay. Tránh chọn mua sản phẩm giá rẻ, không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.

Các thương hiệu quạt uy tín hiện nay nên dùng: Quạt công nghiệp hút gió vuông TTC, quạt công nghiệp Composite, Quạt công nghiệp hút gió vuông Nako…vv.

Lựa chọn nơi phân phối, đại lý chuyên về quạt công nghiệp uy tín, chất lượng. Để đảm bảo thương hiệu lựa chọn rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ về chế độ bảo hành. 

Lưu ý khi vận chuyển và lắp đặt, sản phẩm phải được bọc bảo vệ bên ngoài. Đỡ bằng một số vật liệu như bông, xốp, vải…vv.

Nên lắp thêm một số thiết bị ổn áp để dòng điện đưa vào hoạt động quạt ổn định. Kiểm tra các chi tiết để đảm bảo thiết bị không méo mó hay bị vật thể lạ mắc kẹt.

Quá trình hoạt động của quạt công nghiệp như thế nào?

dung-quat-cong-nghiep-hcm
Tìm hiểu quá trình hoạt động quạt công nghiệp

Bất kể dòng sản phẩm nào dù là quạt hút gió vuông công nghiệp hay quạt thông gió nhà xưởng; trang trại đều có một thông số kỹ thuật ghi trên nhãn mác. Sau khi đối chiếu thông số kỹ thuật, đưa quạt vào nguồn điện tương thích để thiết bị chạy ổn định.

Kiểm tra thử nghiệm động cơ hoạt động của sản phẩm, điều chỉnh van hút về giá trị nhỏ nhất. Trong khoảng 2 giờ, nếu máy chạy bình thường sẽ tăng dần lên. 

Được biết đến là sản phẩm công nghiệp có độ bền lâu dài và hoạt động ổn định. Tuy nhiên, cũng như các loại máy móc khác, quạt công nghiệp. Nên được nghỉ hơi khoảng 2-3h đồng hồ mỗi ngày để bình ổn lại từng bộ phận. Hơn nữa còn giúp nhiệt độ động cơ máy hạ xuống. Đây cũng là chi tiết giúp tuổi thọ của quạt công nghiệp được lâu dài hơn.

Qua bài viết trên chúng ta có thể hiểu sơ qua về loại thiết bị quạt công nghiệp? Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt công nghiệp chất lượng nhất. Với bảng giá phù hợp hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 0937587089

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,