Quạt ly tâm Quận 3 và những lưu ý cần nắm rõ

Quạt ly tâm Quận 3 chính là giải pháp làm thoáng không gian ưu việt, thông minh hàng đầu hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Sử dụng quạt ly tâm công nghiệp để tăng hiệu quả làm thoáng không khí cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Không chỉ vậy, quạt còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ khác. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại quạt này.

Khái niệm về Quạt ly tâm Quận 3?

quat-ly-tam-chat-luong
Quạt ly tâm Quận 1

Thuộc hệ thống quạt hút gió công nghiệp, mô hình quạt ly tâm có khả năng hút gió ra môi trường bên ngoài. Sử dụng cho những không gian không khí ngột ngạt hoặc các nhà xưởng cần thông hút gió. Ngoài ra, một số thiết kế quạt hút gió công nghiệp thông thường còn được sử dụng cho các mô hình chăn nuôi. 

Quạt hút gió ly tâm công nghiệp là một trong những kiểu thiết kế quạt hút gió tương đối phổ biến hiện nay. Cung cấp nhiều kích cỡ và mô hình quạt theo nhu cầu sử dụng. Các địa chỉ bán quạt công nghiệp mang đến giải pháp lắp đặt hệ thống cho các nhà máy, nhà xưởng. 

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm công nghiệp?

quat-ly-tam-gia-re
Quạt ly tâm công nghiệp

Hoạt động dựa trên motor dạng quay kéo. Motor công suất phù hợp được lắp đặt cho quạt nhằm giải quyết vấn đề sức kéo cho cánh quạt. 

Với các không gian nhà xưởng diện tích lớn, motor công nghiệp công suất cũng đặc biệt lớn hơn, khả năng kéo cánh quạt sức hút gió tốt hơn. Thêm nưa, tùy vào kiểu thiết kế cánh quạt và lưới chắn gió mà sức hút gió và điều hướng gió có những khác biệt. 

Để phân biệt được các loại quạt hút gió, các địa chỉ bán quạt công nghiệp Hà Nội thường cung cấp 2 mấu cơ bản. Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp. 

Vai trò của quạt ly tâm công nghiệp?

mua-quat-ly-tam-hcm
Vai trò của quạt ly tâm công nghiệp

– Giải quyết vấn đề không khí, hút gió, cho không gian rộng hay các không gian ít lối thoát gió. Điều này đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối trong quá trình lao động. 

– Giải quyết các vấn đề về an toàn lao động cho các môi trường lao độc hại. Tại các nhà máy sản xuất hay các kho bãi, công nhân thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại, gây nguy hiểm. 

– Giải quyết vấn đề mùi hôi, làm sạch không khí. Quạt hút gió công nghiệp ly tâm có tác dụng cho các mô hình chăn nuôi. Quạt hút gió làm sạch không khí tối ưu. 

– Quạt ly tâm công nghiệp đã và đang được lựa chọn cho nhiều mục đích sử dụng khác. Tuy nhiên, để chọn và sử dụng thiết bị chuẩn nhất, cần có phân biệt thiết bị quạt công nghiệp hút gió chuẩn xác nhất. 

Quạt ly tâm công nghiệp trực tiếp

quat-ly-tam-gia-re
Quạt ly tâm công nghiệp trực tiếp

Đặc điểm của thiết kế quạt này là Motor được thiết kế lắp trực tiếp trên cánh quạt. Với thiết kế trực tiếp này, cánh quạt được tăng cường sức đẩy. Nhờ vậy, khả năng hút gió mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Đây là ưu điểm lớn mà nhiều thiết kế quạt công nghiệp không đáp ứng được. Song, nhược điểm của thiết bị này nằm ở khả năng lắp đặt. Không nên lắp đặt quạt ở các môi trường quá nóng hay môi trường axit. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của quạt và có thể làm cháy động cơ.

Quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp

quat-ly-tam-hcm
Quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp

Tương đối trái ngược với thiết kế quạt trực tiếp. Kiểu thiết kế quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp không gắn motor sát cánh quạt. Động cơ được nối với cánh quạt bởi dây curoa. Khi có nguồn điện. Động cơ tác động đến dây curoa và đẩy cánh quạt quay. Ưu điểm của thiết kế này là khả năng lắp đặt đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau. Nhược điểm của thiết bị là sức gió không được tối ưu hết khả năng. 

Phú Khang – Đơn vị hàng đầu cung cấp quạt ly tâm chất lượng

Mục tiêu của Phú Khang là mang đến giải pháp cải thiện môi trường làm việc hàng đầu. Bởi vậy chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm thật sự chất lượng, tiện nghi với độ bền cao. Chính chất lượng dịch vụ chu đáo của công ty giúp chúng tôi trở thành đơn vị cung cấp quạt ly tâm công nghiệp uy tín, được khách hàng trên khắp cả nước tín nhiệm.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,