Cách chọn mua quạt công nghiệp phù hợp với từng không gian

Bạn đã biết cách chọn mua Quạt công nghiệp chất lượng và phù hợp hiện nay hay chưa? Để đáp ứng vào trong đời sống cũng như thực tế một cách đảm bảo nhất, và thông gió nhà xưởng trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến các công trình dân dụng, dân sinh hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn mua quạt công nghiệp đúng chuẩn hiện nay.

Tại nhiều khu vực sản xuất hiện nay với lượng khói bụi, chất độc hại rất nhiều cùng với đó là hệ thống máy móc làm việc khiến nhiệt độ bên trong nhà xưởng luôn ở mức cao gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người và độ bền của cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy quạt công nghiệp được sử dụng để cải tạo bầu không khí thông thoáng, nâng cao năng suất hoạt động cho công nhân.

Khái niệm về quạt công nghiệp bạn cần biết?

Quat-cong-nghiep-hcm
Quạt công nghiệp chất lượng

Quạt công nghiệp là loại quạt được thiết kế chắc chắn với động cơ công suất lớn, kích thước cánh quạt lớn nhằm mục đích hút, đẩy gió lưu thông trong không khí với tốc độ và áp suất cao. Hiện nay quạt công nghiệp được dùng tại các khu vực có diện tích lớn, cũng như những khu vực đông người để cung cấp, lưu thông gió, giải nhiệt và làm mát hiệu quả nhất.

Chức năng chính của chọn mua quạt công nghiệp

quat-cong-nghiep-binh-duong
Chức năng chính của quạt công nghiệp

Hiện nay Quạt công nghiệp được phân loại theo nhiều kiểu khác nhau: Theo chức năng, theo hình dáng, theo kích thước, thương hiệu, nơi sản xuất…Tuy nhiên về chức năng thì quạt công nghiệp được chia thành 3 loại chính

+ Quạt thông gió, quạt hút công nghiệp: Có tác dụng luân chuyển không khí, loại bỏ các khí độc, hút mùi, hút khói, bụi bẩn, bức xạ nhiệt… và đem không khí tươi mát, giàu oxy từ bên ngoài vào bên trong. 

+ Quạt làm mát công nghiệp: Có tác dụng làm mát nhờ dòng điện làm xoay các cánh quạt để tạo ra luồng khí thổi về phía người dùng, xua tan các luồng khí nóng quanh người để có chỗ cho luồng khí mới tươi mát thế vào. Loại quạt công nghiệp có chức năng làm mát này có thiết kế khá đa dạng như quạt sàn công nghiệp thấp và quạt đứng công nghiệp đều để đặt trực tiếp trên mặt sàn.

Quạt thổi khí công nghiệp: Còn có tên gọi là máy thổi khí, chủ yếu dùng để khuếch tán không khí trong chăn nuôi thủy sản, xử lý nước thải…vv.

Chọn mua quạt công nghiệp sử dụng tại những không gian?

quat-cong-nghiep-quan-2Một số loại quạt công nghiệp phổ biến

Quạt công nghiệp với thiết kế đa dạng cũng như có cấu tạo và vận hành khác nhau. Nên được sử dụng với nhiều mục đích và không gian.

Đối với những nhà xưởng công nghiệp lớn, việc lắp quạt hướng trục tròn là không hợp lý, hoặc ở những nhà xưởng với quy mô nhỏ và không có mặt thoáng, không nên lắp đặt quạt công nghiệp thông gió vuông sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và hạn chế nhiều mặt khi khai thác chức năng của thiết bị này.

Chọn quạt cho các xưởng nhà máy

Quạt hút thông gió công nghiệp phù hợp với không gian rộng. Quạt hút khí, thông gió nhà xưởng, nhà máy đưa không khí trong nhà xưởng. Luân chuyển liên tục để tạo ra gió điều này giúp cho con người. Cảm thấy dễ chịu làm cho không khí xung quanh được trong lành. Các loại quạt phù hợp với không gian rộng.

Quạt sử dụng trong môi trường trường học

Với không gian trường học, bệnh viện, chung cư thì đây là không gian đông người qua lại. Vì thế quạt đứng sẽ là lựa chọn không phù hợp. Bởi nó làm tốn diện tích cũng như vướng víu chỗ đi lại. Với thiết kế đơn giản. Việc tháo lắp và vệ sinh quạt đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Quạt có thể điều chỉnh linh hoạt theo các hướng quay.

Hi vọng những thông tin đưa ra ở trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát. Về các loại quạt công nghiệp hiện nay. Để từ đó có thể chọn được loại quạt phù hợp với không gian của mình.

Để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm và dịch vụ về hệ thống bơm công nghiệp. Quý khách vui lòng liên hệ Phú Khang. Để được hỗ trợ nhanh nhất những thông tin cần thiết về sản phẩm.

Phú Khang cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ. 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,