Lưu ý lắp đặt quạt hút công nghiệp đúng chuẩn

Như mọi người cũng đã biết cách lắp đặt quạt hút công nghiệp khá phổ biến hiện nay. Đa số tại các nhà xưởng, nhằm cải thiện môi trường. Cũng như giúp không khí thoáng mát hơn và làm giảm nhiệt độ. Khiến không khí không bị tồn đọng cũng như mang lại hiệu quả cao cho sản xuất. Hơn nữa, giải pháp thông gió làm mát sử dụng thiết bị quạt hút công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đảm bảo sức khỏe người dùng. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu hơn về lắp đặt quạt hút công nghiệp này nhé.

Chức năng của Quạt hướng trục công nghiệp

quat-huong-truc-hcm
Chức năng của Quạt hướng trục công nghiệp

Loại này thường có mặt trong các nhà xưởng đáp ứng nhu cầu giải nhiệt, thông gió, làm mát. Đồng thời loại bỏ khí độc hại. Đem lại luồng không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Nhờ có thiết bị này sẽ giúp cho nhiệt độ tại những nhà máy được giảm xuống đáng kể. Cũng như hạn chế được sự ngột ngạt cũng như khó chịu cho người dùng. Một cách hiệu quả nhất có thể, giúp máy móc họat động lâu bền và hiệu quả hơn. Đặc biệt tại các khu vực như trong nhà kính, lớp học văn phòng. Quạt hút gió công nghiệp hướng trục giúp thông khí. Tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng, dễ chịu.

Tìm hiểu về Quạt ly tâm trong nhà xưởng

quat-ly-tam-chat-luong
Quạt ly tâm trong nhà xưởng chất lượng

Quạt ly tâm hay quạt hút ly tâm là quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm. Đưa quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt ly tâm được chia làm 2 loại

Quạt ly tâm trực tiếp: Mô tơ gắn trực tiếp lên cánh quạt. Ưu điểm của quạt ly tâm trực tiếp là tốc độ hút gió nhanh. Nhược điểm không thể sử dụng chúng trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng.

Quạt ly tâm gián tiếp: Mô tơ nối với cánh quạt nhờ dây curoa. Khi mô tơ hoạt động sẽ làm dây curoa chuyển động và kéo theo cánh quạt quay. Ưu điểm của thiết bị có khả năng chịu được nhiệt rất cao nên bạn có thể đặt ở bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy nhiên, về tốc độ hút gió thì nó lại không bằng quạt ly tâm trực tiếp.

Chức năng của Quạt ly tâm 

quat-ly-tam-chat-luong
Chức năng của Quạt ly tâm 

– Quạt có khả năng lọc không không khí rất tốt nhờ tính nén tốt và số lượng cánh cắt không khí lớn.

– Quạt được ứng dụng rộng rãi tại những nhà máy gạo, xưởng gỗ. Cũng như khu vực có nhiều bụi,…gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

– Quạt được thiết kế lực hút mạnh, lực đẩy xa và có khả năng tạo sức ép lớn vì thế có thể truyền gió xa và mạnh.

Tuy nhiên, động cơ quạt thường bị quá tải khi không kết nối vào hệ thống. Nên thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định trong hệ thống.

Lưu ý cách lắp đặt hệ thống quạt hút cho nhà xưởng

quat-thong-gio
Lắp đặt hệ thống quạt hút cho nhà xưởng

Khảo sát nhà xưởng cần lắp đặt quạt hút công nghiệp

Trong số các loại quạt công nghiệp, thiết bị quạt thông gió vuông là mẫu thiết bị đa số được chọn lựa để lắp đặt trong các nhà xưởng bởi lưu lượng gió đa dạng, thiết kế phù hợp với quy mô sản xuất. Chính vì thế, chủ đầu tư ngoài việc xem xét số lượng, cần chú ý tìm hiểu về kích thước quạt thông gió, lưu lượng gió của sản phẩm lựa chọn.

Vị trí lắp đặt quạt hút công nghiệp

Vị trí để lắp đặt quạt hút công nghiệp phù hợp là ở khoảng cao trên đầu người 30-40cm. Lúc này, luồng không khí được lưu thông và lan tỏa từ trên cao xuống phía dưới một cách ổn định, tạo không gian làm việc hiệu quả.

Lựa chọn quạt công nghiệp phù hợp tại đơn vị nào?

quat-hut-cong-nghiep
Quạt sàn di động công nghiệp chất lượng

Hệ thống làm mát áp suất âm với hệ quạt công nghiệp và dàn tấm làm mát là điều rất cần thiết. Khi một đầu hút, một đầu thổi sẽ mau chóng loại bỏ không khí nóng độc hại, đồng thời trao đổi nhiệt liên tục mang lại không gian khô thoáng, an toàn. 

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, việc lắp đặt hệ thống quạt hút cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể từ thiết kế vị trí, lựa chọn loại hệ thống hay chi phí lắp đặt…

Phú Khang luôn nỗ lực mang lại luồng gió mát cho khách hàng và đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả bền lâu. 0937587089

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,