Quạt công nghiệp Bình Dương và cách dùng để tiết kiệm điện

Bạn đang sử dụng quạt công nghiệp Bình Dương được một thời gian tại nhà xưởng của bạn, tuy nhiên vẫn chưa biết cách dùng phù hợp để tiết kiệm điện nặng và kinh phí khi vận hành hệ thống. Hãy cùng Phú Khang dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc sử dụng quạt công nghiệp và sử dụng làm sao để sử dụng được tiết kiệm hơn.

Chọn quạt công nghiệp như thế nào cho thích hợp?

quat-treo-tuongQuạt treo tường công nghiệp

Khi doanh nghiệp bạn tiến hành mua quạt công nghiệp để sử dụng cần phải chú ý đến những yếu tố dưới đây để có được kết quả bạn đầu như mong muốn:

– Tiếng ồn

– Tốc độ quay

– Các đặc tính dòng khí

– Dải nhiệt độ

– Biến động trong điều kiện hoạt động

– Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống

– Chi phí mua sắm, chi phí vận hành (quyết định bởi hiệu suất và bảo trì), tuổi thọ hoạt động. 

Nhằm nâng cao hiệu suất của hệ thống quạt công nghiệp, các chuyên gia thiết kế và cán bộ vận hành phải nắm rõ chức năng của các thiết bị trong hệ thống. 

Sử dụng “tiếp cận hệ thống” trong quá trình lựa chọn quạt công nghiệp sẽ giúp mang lại một hệ thống bớt ồn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Một vấn đề thường gặp là các công ty mua quạt quá lớn cho nhu cầu sử dụng.

Quạt công nghiệp Bình Dương quá lớn sẽ không hoạt động ở điểm đạt hiệu suất tối đa (BEP) và trong một số trường hợp, các quạt này hoạt động không ổn định do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất-lưu lượng của quạt.

Khi sử dụng quạt quá lớn sẽ tốn thêm nguồn năng lượng, tiếng ồn khí cao và tăng ứng suất của quạt và hệ thống, có thể gây nên những trục trặc hệ thống trong quá trình sử dụng. Các giải pháp khả thi bao gồm: thay thế quạt, thay thế động cơ, hoặc sử dụng động cơ điều khiển vô cấp. 

Những biện pháp giúp tiết kiệm chi phí vận hành quạt điện

quat-dung-cong-nghiep
Quạt đứng công nghiệp

Giảm trở lực của hệ thống

Trở lực của hệ thống đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và hoạt động của quạt. Trở lực của hệ thống cũng thay đổi tuỳ theo quy trình.  Trong một số trường hợp, thay đổi thiết bị, cải tạo đường ống cũng làm chuyển dịch đáng kể điểm hoạt động, làm giảm hiệu suất.

Để duy trì hiệu suất của quạt như trước, cần phải thay quạt. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra trở lực của hệ thống, và kiểm tra kỹ hơn khi có dự định cải tạo, và phải thực hiện các biện pháp để duy trì hoạt động hiệu quả của quạt.

Quạt công nghiệp hoạt động ở gần điểm đạt hiệu suất tối đa

Khi quạt công nghiệp có hiệu suất tăng, lưu lượng tăng tới một điểm nhất định rồi giảm khi lưu lượng tăng thêm. Thông thường, điểm này gần với năng suất định mức của quạt ứng với tốc độ thiết kế nhất định và trở lực hệ thống. Sai lệch đối với điểm đạt hiệu suất tối đa sẽ làm tăng tổn thất và giảm hiệu suất.

Một số biện pháp phù hợp cho quạt điện tại gia đình 

quat-cong-nghiep
Quạt công nghiệp chất lượng

Thường xuyên bảo trì quạt công nghiệp 

Cần bảo trì quạt công nghiệp thường xuyên. Các hoạt động bảo trì bao gồm:

–  Kiểm tra định kỳ tất cả các cấu thành của hệ thống

–  Bôi trơn và thay thế ổ đỡ

– Căng đai và thay dây đai

– Sửa chữa hoặc thay động cơ

– Làm sạch quạt

Các giải pháp về thiết kế và vận hành hệ thống  

– Sử dụng đường ống tròn, nhẵn để lấy khí vào

– Tránh phân phối lưu lượng kém ở bộ phận vào của quạt công nghiệp. Giảm thiểu vật cản ở bộ phận vào và ra của quạt. 

– Thường xuyên làm sạch màng, bộ lọc và cánh quạt công nghiệp.

– Sử dụng dây curoa phẳng hoặc trượt thấp để truyền công suất. Thường xuyên kiểm tra độ căng của dây curoa. Loại bỏ các puly bánh răng biến đổi.

– Sử dụng bộ điều khiển tốc độ vô cấp cho những tải quạt biến đổi. Sử dụng động cơ hiệu quả về mặt năng lượng cho những vận hành liên tục hoặc gần như liên tục.

– Giảm tốc độ quạt bằng cách điều chỉnh đường kính puly với động cơ quá cỡ. 

– Thay bánh công tác bằng nhựa gia cố thuỷ tinh/kim loại bằng bánh công tác FRP có hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn với thiết kế như ở máy bay.

Đơn vị cung cấp quạt điện công nghiệp uy tín và chất lượng hiện nay? 

Hiện tại Phú Khang đang cung cấp các loại quạt công nghiệp gia đình chính hãng và giá rẻ, đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị với các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng có thẻ VIP….vv.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ PHÚ KHANG

Địa Chỉ Miền Bắc: Số 17, Ngõ 168/42 Đường Phan Trọng Tuệ, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội.

Địa chỉ Miền Nam: 236/29 – 236/31 An Dương Vương, P 16, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937 587 089/0987 867 910

Email: kd.quatdienchatluong@gmail.com

Website: quatdienchatluong.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,