Quạt hút là gì? Cách bảo trì quạt hút công nghiệp trong nhà máy?

Quạt hút là thiết bị lấy gió từ bên trong nhà, phòng ngủ, nhà bếp hoặc nhà xưởng và đẩy ra bên ngoài. Khi đó áp suất sẽ thay đổi buộc gió tươi ở bên ngoài tràn vào tạo thành luồng gió mới. Loại quạt này có nhiều ưu điểm nổi bật cũng như mang lại nhiều ứng dụng cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết này để hiểu hơn về loại quạt này nhé.

Trong công nghiệp chúng ta sử dụng quạt hút với công suất lớn để làm mát tối đa. Loại bỏ các chất độc hại hoặc hơi nóng nên gọi là quạt hút công nghiệp

Môi trường nào thì nên bảo dưỡng quạt hút công nghiệp?

quat-hut-cong-nghiep
Bảo dưỡng quạt hút công nghiệp

Bảo dưỡng quạt hút công nghiệp là tổng hợp tất cả những giải pháp tay nghề. Các phương tiện nhằm ngăn ngừa những hư hỏng có thể sẽ xảy ra để duy trì tình trạng hoạt động của quạt công nghiệp hoặc sữa chữa trị. Phục hồi các hoạt động của quạt công nghiệp trở lại trạng thái ban đầu ở tình trạng nhất định.

Hoặc có thể nói bảo trì quạt hút là tập hợp toàn bộ những hành động quản trị. Tay nghề để giữ cho quạt luôn luôn tồn tại trong tình trạng đạt yêu cầu về tin cậy và độ an toàn hoặc phục hồi quạt về tình trạng mà tại đó nó có thể tiến hành được những công dụng, nhiệm vụ mà nó đáng ra phải có.

Vấn đề bảo trì bảo dưỡng quạt hút có quan trọng không?

quat-hut-cong-nghiep
Quạt hút công nghiệp

Hầu như hầu hết tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đều không chú trọng đến vấn đề bảo trì, bảo dưỡng. Đặc biệt, trong lĩnh vực điện lạnh như quạt công nghiệp thì vấn đề này lại càng ít được chú ý, chú trọng.

Thế nhưng vai trò của nó cực kỳ cần thiết, góp phần tăng năng suất lao động. Nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn, tạo môi trường làm việc hiệu quả. Và điều quan trọng là giảm phí tổn trong quá trình vận hành, sản xuất, làm việc. 

Vai trò quan trọng khi sử dụng quạt hút được bảo trì?

quat-hut
Quạt hút được bảo trì

– Tăng lên sản lượng: Hoạt động sản xuất của bạn sẽ chắc chắn đúng lúc, liên tục với công suất cao. Bảo dưỡng quạt công nghiệp tốt thậm chí có thể tăng thêm công suất so với thiết kế.

– Khẳng định môi trường làm việc tối ưu: Bảo trì bảo dưỡng đúng lúc. Đúng cách sẽ nhận định môi trường làm việc. Được khẳng định vì thiết bị hút bụi, hút khói làm việc tốt thì không khí mới trong lành. Thiết bị quạt hút khói bếp hoạt động hiệu quả thì đầu bếp mới có thể làm ra những món ăn ngon. Cũng như đảm bảo thời gian tiếp thực.

– Nâng cao chất lượng: Khi bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp được khẳng định thì chất lượng được nâng cao. Từ đó sẽ sản xuất ra những món đồ chất lượng. Thậm chí có một số trắng kiểng cực hay hiện ra.

– Giảm chi phí: Đa số những doanh nghiệp, tổ chức thường cắt giảm các công tác bảo trì quạt công nghiệp để giảm giá thành. Mua mới sẽ đội lên đến không ngờ do tuổi thọ của quạt công nghiệp bị giảm thiểu đáng kể. Không những vậy, một vài bộ phận trong sản xuất đôi khi làm việc không hiệu quả. Thậm chí khó có thể vận hành khi thiếu hệ thống quạt công nghiệp. 

– Chắn chắn thời gian giao hàng: Công tác bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp góp phần không nhỏ vào việc khẳng định thời gian giao hàng. 

– Nhận định an toàn: Điều này không các dành riêng cho quạt công nghiệp mà nó còn dành cho tất cả các loại máy móc trong công nghiệp. Công tác bảo trì, bảo dưỡng quạt công nghiệp tỉ lệ thuận với an toàn là điều tất nhiên. 

Bao lâu thì nên bảo dưỡng hoặc thay thế quạt?

quat-hut-hcm
Quạt hút công nghiệp

Bảo trì, bảo dưỡng quạt  dạng sửa chữa: Đây được xem là biện pháp lạc hậu nhất. Vì chúng ta sẽ bị thụ động trong quy trình vận hành. Công tác sữa điều trị quạt công nghiệp được tiến hành khi quạt bị hư hỏng, khó có thể hoạt động tốt. Loại hình này không ngăn ngừa được sự xuống cấp của các thiết bị. Và có thể kéo theo sự hư hỏng liên quan của những bộ phận khác.

Các loại quạt công nghiệp sẽ được sữa chữa trị, thay thế định kỳ theo thời gian. Chẳng hạn cứ mỗi tháng một lần hoặc hai tháng một lần. Tùy theo tính chất mặt hàng quạt mà dừng hoạt động của hệ thống quạt để thực hiện sữa chữa trị nhỏ. Thời gian có thể kéo dài tới 1 năm để thực hiện sữa điều trị lớn.

Việc quản lý chặt chẽ cứ vậy sẽ cho phép chủ đông trong lịch bảo dưỡng bảo trì. Đây được xem là biện pháp ưu việt cho việc quản lý bảo dưỡng bảo trì. Quạt công nghiệp nói riêng và cho ngành công nghiệp nói riêng.

Nếu quý khách muốn tư vấn kỹ hơn thì truy cập: https://quatdienchatluong.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,