Quạt hút ly tâm cao áp là gì? Ứng dụng của quạt hút ly tâm?

Loại quạt hút ly tâm cao áp là loại máy được dùng để hút hoặc đẩy không khí hoặc các khí khác. Được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Vậy loại quạt này có những ưu nhược điểm như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại quạt này nhé. 

Quạt hút ly tâm cao áp là gì?

Quạt hút ly tâm cao áp là gì?

Có 3 loại quạt hút ly tâm chính đó là: thấp áp, trung áp và cao áp cho từng nơi lắp đặt khác nhau như sau:

Đối với loại quạt hút ly tâm công nghiệp với áp suất thấp có những bộ phận được định hình bằng khuôn. Những cánh quạt được thiết kế cũng như chế tạo bằng công nghệ ly tâm với nhiều cánh khác nhau. Được thiết kế theo lối riêng biệt cũng như có kích thước nhỏ độ ồn thấp với cột áp cao và hoạt động ổn định. 

Loại quạt này được sử dụng rộng rãi trong khu vực thông gió và có thể áp dụng cho các thiết bị máy móc hoặc các dây chuyền sản xuất. Loại này thật dễ cháy, ăn mòn thấp với nồng độ bụi và tạp chất rắn cũng như ở nhiệt độ cao.

Tìm hiểu về quạt hút ly tâm cao áp?

Tìm hiểu về quạt hút ly tâm cao áp

Quạt hút ly tâm cao áp hút bụi rất phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp. Phế liệu gỗ và chất xơ, quạt có thể vận hành trong không khí với nhiệt độ lên đến 800 độ C.

Đối với loại quạt này được chế tạo với 6 cánh cong về phía trước. Loại quạt này không dễ dàng bị bám bụi cũng như có độ bền cao và không dễ bị ăn mòn. Cũng như thiết bị này có 3 kiểu chuyển động A và C, có thể sản xuất theo kiểu D chuyển động đồng trục.

Đây là dòng quạt có cao áp thông thường cũng như được sử dụng cho thông gió cưỡng bức. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp như: Lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, mạ điện gốm sứ, bình ắc quy…vv.

Tìm hiểu về quạt hút ly tâm thấp áp?

Loại quạt này được sử dụng rộng rãi để vận chuyển nguyên vật liệu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Được dùng nhiều trong dây chuyền sản xuất bao bì hoặc khu công nghiệp,… Môi trường vận hành là không khí không tự phát cháy, nổ. Không gây hại cho con người cũng như nhiệt độ không cao hơn 800C.

Xem thêm>>> Quạt di động công nghiệp

Ứng dụng của quạt hút ly tâm trong đời sống và sản xuất

Ứng dụng của quạt hút ly tâm trong đời sống và sản xuất

Loại quạt hút ly tâm ra đời với nhiều ưu điểm cũng như đem lại cho người dùng những tiện ích nổi bật. Giúp ích từ đời sống cho đến hoạt động sản xuất kinh doanh:

– Loại quạt này có thể hút khí thải có phát sinh bụi nhỏ và mịn. Tại các dây truyền men của nhà máy sản xuất.

– Loại quạt này được dùng để thông gió tầng hầm hoặc nơi không thể lắp quạt thông gió trực tiếp.

– Quạt hút ly tâm được sử dụng để hút bụi. Cũng như được sử dụng trong các lò hơi hoặc lò nấu thép. 

– Được sử dụng với mục đích hút thông gió điều hòa trung tâm, điều áp cầu thông.

– Cấp khí tươi và hút khí thải cho các nhà hàng, khách sạn,…Một cách nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ PHÚ KHANG

Địa Chỉ Miền Bắc: Số 17, Ngõ 168/42 Đường Phan Trọng Tuệ, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0937 587 089

Email: kd.quatdienchatluong@gmail.com

Địa chỉ Miền Nam: 236/29 – 236/31 An Dương Vương, P 16, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0987 867 910

Email : kd.quatdienchatluong@gmail.com

Website : quatdienchatluong.com 

Qua bài viết trên đây Phú Khang đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin bổ ích. Cũng như quan trọng giúp bạn đọc hiểu hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động và ứng dụng của quạt hút ly tâm trong đời sống và sản xuất. Hãy liên hệ với Phú Khang để nhận bảng báo giá kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,