Quạt thông gió nhà vệ sinh và những điều cần biết

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp quạt thông gió nhà vệ sinh chất lượng và uy tín nhất hiện nay với mức giá phù hợp nhất. Vì khu vực nhà tắm cũng như nhà vệ sinh thường có mùi khó chịu và để cải thiện tình hình này chỉ còn cách dùng quạt thông gió nhà vệ sinh. Có như thế mới phù hợp cũng như đảm bảo độ thông thoáng cho khu vực này. Hãy cùng Phú Khang dõi theo bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất.

Công dụng của quạt thông gió?

quạt thông gió nhà vệ sinh
Quạt thông gió nhà vệ sinh có nhiều công dụng

Ngày nay có nhiều người chọn cho mình phương pháp dùng quạt thông gió. Loại thiết bị này mang lại nhiều công dụng vượt trội cho người dùng với những điểm cộng ít loại nào sánh bằng. Quạt thông gió dùng để lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào nhà.

Khiến cho không gian ngôi nhà ít bị ngột ngạt cũng như thông thoáng hơn. Đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Nhờ có quạt thông gió sẽ giúp mang không khí sạch bên ngoài. Đưa trực tiếp vào nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm>>> Mua quạt thông gió chính hãng ở Hà Nội

Như mọi người cũng đã biết nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp cũng như không khí ngột ngạt với nhiều mùi hôi khác nhau. Đây là môi trường thuận lợi với nhiều ký sinh trùng phát triển lại có mùi hôi khó chịu. Chính những điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình.

Chính vì thế, trong trường hợp này việc sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh sẽ có tác dụng đưa luồng không khí sạch vào bên trong phòng tắm. Cũng như ngăn chặn những mùi hôi khó chịu trong căn phòng, đây chính là thiết bị cần có trong nhà vệ sinh mỗi người. 

Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh

quạt thông gió nhà vệ sinh
Lưu ý khi lắp quạt thông gió nhà vệ sinh và nhà tắm

Kích thước của quạt thông gió nhà vệ sinh còn phụ thuộc khá nhiều. Vào kích thước căn phòng nhà vệ sinh. Đối với căn phòng lớn bạn cần phải lắp 2 – 3 quạt hút như vậy mới mang lại hiệu quả cao như mong đợi. Và có một điều bạn cần biết đó là, với căn phòng lớn bạn cần lắp đặt một chiếc quạt có công suất lớn, và ngược lại.

Để biết được chiếc quạt thông gió có phù hợp với phòng vệ sinh không. Cần dựa trên những thông số kỹ thuật ghi trên sản phẩm. Hoặc cần tìm đến những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý những công việc như thế này.

Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh được tính như thế nào?

Lượng không khí cần thiết = Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng vệ sinh

Sau khi đo đạc cũng như tiến hành bố trí những chiếc quạt thông gió trong nhà. Bạn sẽ chọn được con số phù hợp nhất. Bạn sẽ biết rằng nếu chọn chiếc quạt có công suất cũng như lưu lượng lớn. Từ đó sẽ giúp cho căn phòng có độ thông thoáng nhất có thể. 

Hãy cùng tìm hiểu một chút về một vài kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Xem loại này có giúp ích được gì cho việc lựa chọn quạt thông gió không nhé.

Phú Khang sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể?

+ Mức độ thay đổi không khí mỗi giờ, bạn có thể tham khảo: Mức độ thay đổi không khí trong phòng tắm là 10 lần/giờ.

+ Phòng vệ sinh có chiều dài 9m, chiều rộng 6m, chiều cao là 3.5m. Vậy thể tích phòng vệ sinh sẽ là: V = 9 x 6 x 3 = 162 m3.

+ Lượng không khí cần thiết cho nhà vệ sinh: Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ cho nhà vệ sinh là 10. Thể tích phòng vệ sinh là 162 m3.

Vậy Lượng không khí cần thiết cho nhà vệ sinh sẽ được tính: 10 x 162 = 1620 m3/h.

Đối với trường hợp này bạn cần chọn quạt thông gió có lưu lượng khoảng 1700 m3/h cho thoải mái.

Xem thêm>>> Quạt ly tâm mua ở đâu uy tín?

Một số lưu ý khi tiến hành lắp quạt thông gió nhà vệ sinh?

quạt thông gió nhà vệ sinh
Quạt thông gió nhà vệ sinh có vai trò quan trọng đối với phòng vệ sinh

– Khi tiến hành lắp quạt thông gió bạn nên nghiên cứu. Thử xem nên tiến hành lắp quạt hút âm trần hay quạt hút gắn tường sẽ hiệu quả hơn.

– Khi lắp quạt thông gió bạn nên xem xét kỹ vấn đề nên lắp hướng quạt như thế nào cho hợp lý. Cũng như hiệu quả và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. 

– Nên tiến hành kiểm tra nguồn điện cũng như xem đã ngắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt quạt thông gió hay chưa? 

– Bạn nên nhớ phải luôn tuân thủ theo thiết kế của nhà sản xuất. Không nên tháo lắp hay tự thay thế những thiết bị khác.

– Khi lắp cần phải chắc chắn, tránh rơi hoặc va đập, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Qua bài viết này bạn đã biết sơ qua về việc lắp đặt quạt thật đơn giản phải không nào?. Chỉ cần bỏ thời gian là bạn đã làm được cũng như cần phải lưu ý những vấn đề trong quá trình lắp đặt là được.

Hy vọng những thông tin trên đây đã góp phần giúp bạn có được nhà vệ sinh thông thoáng hơn. Nếu bạn đang cần mua quạt thông gió nhà vệ sinh chất lượng hãy liên hệ đến Phú Khang. Để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc. Cũng như Phú Khang luôn sở hữu sản phẩm như mong đợi đối với khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0987 867 910

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,