Những thông tin hay về quạt ly tâm công nghiệp

Ngày nay tại những xưởng sản xuất lớn đa số mọi người chọn cho mình quạt ly tâm công nghiệp. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng sản xuất. Với những ưu điểm mang lại vượt trội, giúp cho nhân viên làm việc tốt hơn nhiều. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về loại quạt này hay chưa cũng như những ưu điểm nổi bật của loại quạt này bạn đã biết?. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về quạt ly tâm công nghiệp?

Tìm hiểu về quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm là loại quạt hút không khí dựa vào lực ly tâm. Loại quạt này được sử dụng phổ biến với vai trò giúp thải khí độc. Tại những khu vực nhà xưởng sản xuất, loại quạt này được chia làm 2 loại chính:

– Quạt ly tâm trực tiếp: là loại quạt chạy trực tiếp bằng động cơ nên có phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động.

– Quạt ly tâm gián tiếp: Là loại quạt chạy gián tiếp qua dây curoa. Được sử dụng chủ yếu để hút bụi bẩn cũng như không khí độc hại trong môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm 

Cấu tạo của quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp có những bộ phận chính sau đây:

– Vỏ quạt: Giống hình xoắn ốc và được làm từ chất liệu thép tiêu chuẩn, inox. Chính vì thế hạn chế tối đa sự ảnh hưởng cũng như tăng tuổi thọ cho máy.

– Guồng cánh: là bộ phận có nhiệm tạo áp lực và chuyển khí vào trong máy. Giúp máy vận hành tốt hơn rất nhiều.

– Động cơ: là bộ phận giúp quạt ly tâm chuyển động.

– Hệ dây curoa truyền động: là bộ phận có tác dụng kết nối động cơ và phần đuôi cánh quạt ly tâm. Nó được làm từ chất liệu cao su nên có độ bền cao và độ đàn hồi tốt. 

Xem thêm>>> Quạt hút ly tâm

Nguyên lý hoạt động quạt ly tâm công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm rất đơn giản. Cụ thể như sau:

– Khi roto của quạt quay thì không khí đi vào tâm quạt và được bổ sung thêm năng lượng của lực ly tâm. 

– Sau đó roto hút không khí dọc theo trục của quạt ly tâm. Nhờ lực ly tâm đưa không khí ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra.

– Khí chứa bụi sẽ được đẩy vào bộ phận chuyên thu bụi. 

– Guồng cánh sẽ tạo áp lực và chuyển khí vào trong máy.

– Vỏ quạt sẽ chuyển hướng dòng không khí vào trong 

– Cánh quạt luồng không khí vào và đẩy không khí bụi, độc hại ra cùng phương. Nên mua quạt ly tâm công nghiệp ở đâu chất lượng?

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua quạt ly tâm công nghiệp. Tuy nhiên, không biết nên mua quạt này ở đâu uy tín nhất ở Hà Nội. Để đảm bảo nhận được sản phẩm chất lượng cao. Chúng tôi hiểu bạn nên sẽ giới thiệu đến bạn đơn vị được nhiều người. Lựa chọn khi mua quạt chất lượng cũng như uy tín bật nhất.

Xem thêm>>> Quạt ly tâm là gì?

Phú Khang- Địa chỉ vàng cho doanh nghiệp mua quạt

Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm quạt công nghiệp. Hiện sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đã có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước và sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau. 

Đơn vị Phú Khang luôn hoạt động bằng cái tâm chính trực và đặt lợi ích của khách hàng là lợi ích của chính mình. Vì vậy, khi mua quạt ly tâm tại đơn vị chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả và chế độ bảo hành. 

Qua bài viết trên đây Phú Khang muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến quạt ly tâm công nghiệp cũng như tìm địa chỉ mua hàng uy tín và chất lượng, các bạn đã có câu trả lời phù hợp đúng không nào.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,