Tư vấn cách sử dụng quạt hút công nghiệp chống ồn tốt

Quạt hút công nghiệp là thiết bị không thể thiếu đối với hoạt động sản xuất công nghiệp. Hoạt động với công suất lớn, số lượng nhiều không tránh khỏi phát sinh tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tập trung của công nhân viên, làm giảm năng suất lao động. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn phương pháp sử dụng quạt hút công nghiệp chống ồn hiệu quả.

Phương pháp sử dụng quạt hút công nghiệp chống ồn 

Quạt hút công nghiệp là thiết bị chuyên dụng phục vụ nhu cầu thông gió trong các nhà máy, xí nghiệp nên thiết kế được tính toán để không phát sinh tiếng ồn lớn. Để hút công nghiệp hoạt động hiệu quả và êm ái, công tác vận hành và bảo dưỡng cần phải đúng kỹ thuật. Để làm được điều đó, cần tuân thủ theo quy trình sau:

  • Chú ý trong khâu vận hành quạt công nghiệp

Bước 1: Trước khi khởi động quạt công nghiệp

Kiểm tra các thông số về kỹ thuật dòng điện:

– Độ cách điện: giá trị an toàn nhất là 1MW

– Dòng điện: dòng điện hoạt động của quạt cần giống với con số ghi trên mác.

– Cánh quạt, thiết bị trục: kiểm tra có bị vướng vật thể lạ làm quạt chạy kém hiệu quả và tạo tiếng ồn lớn.

 

kiểm tra quạt hút công nghiệp chống ồn
Khâu kiểm tra đảm bảo quạt hút công nghiệp vận hành với đúng hiệu năng

Bước 2: Khởi động quạt:

Kết nối nguồn điện cho quạt hút công nghiệp, tiếp đó sử dụng đến thiết bị ổn áp để kiểm tra các thông số và điều chỉnh về giá trị hợp lý. Nếu sau một thời gian hoạt động ổn định, có thể điều chỉnh van khí về đến đạt tối đa 95% giá trị dòng định mức thì dừng lại.

Bước 3: Theo dõi khi vận hành quạt

Kiểm tra nhiệt độ của các bộ phận động cơ, ổ đỡ để tránh các sự cố quá tải, cháy chập, hỏng hóc. Khi phát hiện dòng điện vượt quá giá trị định mức cho phép, hãy dừng hoạt động của quạt và kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết của máy để kịp thời khắc phục.

  • Bảo dưỡng các thiết bị của quạt công nghiệp

– Chăm sóc kỹ thuật :

Kiểm tra thường xuyên các mối ghép để phát hiện các hỏng hóc kịp thời. Cần vệ sinh quạt định kỳ để giảm thiểu tiếng ồn do bụi bẩn gây ra. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn cần tiến hành 1 lần/tháng, còn môi trường bụi bẩn.

vệ sinh quạt hút công nghiệp chống ồn
Vệ sinh quạt hút công nghiệp chống ồn

Tham khảo:

Hướng dẫn lắp quạt hút công nghiệp đúng kỹ thuật

– Hệ thống bôi trơn:

Nếu không được cung cấp đủ lượng bôi trơn cần thiết, quạt vận hành với tiếng ồn không mong muốn. Sau 150 giờ hoạt động đầu tiên, nên thay thế dầu mới. Những lần tiếp theo cứ sau 1000 giờ hoạt động thay mới dầu một lần. Cần đảm bảo đủ lượng dầu cần thiết và cả yếu tố chất lượng. Nếu hệ thống bôi trơn bằng mỡ cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo lượng mỡ đạt 2/3 trong vòng bi, tránh quá thừa hoặc thiếu sẽ không tốt đối với hoạt động của quạt.

Địa chỉ phân phối quạt hút công nghiệp chống ồn chất lượng cao

Hy vọng với các lưu ý trên đây giúp bảo vệ quạt hút công nghiệp họat động đúng công năng đảm bảo kiểm soát tiếng ồn tốt. Hãy đến với Phú Khang để được tư vấn và chọn mua quạt hút công nghiệp chống ồn tốt. Sản phẩm của chúng tôi khẳng định chất lượng qua nhiều tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu thông gió tại các nhà máy và xí nghiệp. Không chỉ mang đến sản phẩm chất lượng cao, Phú Khang còn hỗ trợ lắp đặt để mang lại hiệu quả chống ồn tốt nhất.

Là đơn vị nhập khẩu và phân phối nhiều mẫu quạt hút công nghiệp, Phú Khang mang đến sản phẩm chính hãng với báo giá tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Công ty nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ CO, CQ cùng các giấy tờ chứng nhận an toàn khác.

Tham khảo thêm:

Các mẫu quạt hút công nghiệp không ồn

Tags: , ,