Có nên mua quạt hút công nghiệp cũ không?

Quạt hút công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các nhà máy, xí nghiệp. Sự xuất hiện của thiết bị này giúp lưu thông không khí, tản nhiệt, loại bỏ khí thải, mùi hôi khó chịu. Hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua quạt hút công nghiệp cũ để mang giúp cải thiện không gian trong lành và mát mẻ hơn. Nội dung hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tránh mua phải quạt cũ chất lượng kém.

quạt hút công nghiệp cũ
Quạt hút công nghiệp cũ chính hãng chất lượng 

Các vấn đề quạt hút công nghiệp cũ hay gặp phải

Quạt hút công nghiệp cũ đã trải qua quá trình sử dụng lâu dài dễ gặp phải các hư hỏng sau:

– Lồng quạt được thay thế bằng loại khác làm cho chi tiết khách đi, quạt hoạt động không trơn tru như ban đầu gây mất an toàn khi sử dụng.

– Quạt bị thiết dầu mỡ làm ăn mòn các chi tiết và phát sinh tiếng ồn không mong

– Hỏng công tắc, dây điện bị đứt hoặc hở.

– Tụ điện bị hỏng khiến việc điều khiển quạt không được

Kinh nghiệm mua quạt hút công nghiệp cũ

Quạt hút công nghiệp cũ là sản phẩm đã qua sử dụng, thường xuất hiện nhiều vấn đề hư hỏng, sự cố làm giảm hiệu suất hoạt động. Để lựa chọn được sản phẩm cũ chất lượng đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết nhất định về sản phẩm. Dưới đây là các lưu ý cần thiết giúp bạn chọn được quạt công nghiệp cũ giá rẻ mà đảm bảo chất lượng.

  • Thông số kỹ thuật

Thông số là yếu tố quan trọng quyết định tính năng của sản phẩm. Đối với những khu vực diện tích nhỏ, bạn nên chọn quạt thông gió có lưu lượng gió 450m3/h trở lên. Những không gian diện tích lớn, bạn nên chọn các mẫu quạt đạt lưu lượng gió 900m3/h trở lên để đảm bảo khả năng thông gió và làm mát trên diện rộng.

  • Chất lượng của quạt

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng quạt để có đánh giá sơ bộ và đưa ra quyết định có nên mua hay không. Kiểm tra vỏ ngoài, các bộ phận, chi tiết có bị han gỉ, méo mó hay vướng kẹt vật thể lạ nào hay không. Một cách kiểm tra vô cùng hiệu quả là vận hành thử quạt. Trong quá trình chạy, nếu quạt phát sinh các hiện tượng bất thường như tiếng ồn phát ra lớn, hoạt động với các thông số kỹ thuật không đúng như trên nhãn mác, hiệu năng kém hơn rất nhiều so với sản phẩm mới,…thì đây chắc chắn là những sản phẩm kém chất lượng và tuyệt đối không nên mua về.

kiểm tra quạt hút công nghiệp cũ
Kiểm tra quạt thông gió công nghiệp cũ là cần thiết để biết chắc chắn sản phẩm có chất lượng hay không

Tham khảo:

Hướng dẫn lắp quạt hút công nghiệp đúng kỹ thuật

  • Nguồn gốc xuất xứ

Quạt hút công nghiệp cũ giá thành rẻ, điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên tại nhiều đơn vị kinh doanh bán các mẫu quạt cũ nguồn gốc không rõ ràng. Bạn nên tìm đến các sản phẩm nguồn gốc từ những thương hiệu tín như IFAN, Haiki, Deton, Hasaki, Dasin, Soffnet, AFAN, Shoohan,…Đây là những nhà sản xuất nổi tiếng, khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường đã được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Địa chỉ mua quạt hút công nghiệp cũ chất lượng

Quạt hút công nghiệp là thiết bị cấu tạo không quá phức tạp. Vì thế để bạn vẫn có thể mua được sản phẩm chất lượng khi nắm vững các kiến thức về sản phẩm. Đến với Phú Khang để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn lựa chọn quạt công nghiệp cũ cũng như mới chất lượng. Đảm bảo bạn sẽ tìm được mẫu quạt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng với báo giá tốt nhất.

Tham khảo thêm:

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến hiện nay

Tags: , , ,