Vai trò của quạt thông gió công nghiệp tốt

Như mọi người cũng đã biết hệ thống quạt thông gió công nghiệp tốt. Đây được xem là thiết bị không thể thiếu đối với khu vực nhà xưởng hiện nay. Loại quạt này có vai trò quan trọng giúp toàn thể khu công nghiệp được thoáng mát cũng như thông thoáng hơn. Vậy bạn đã biết vai trò của quạt thông gió công nghiệp đối với nhà xưởng là gì. Cũng như thiết bị này mang lại những lợi ích gì hay chưa?. Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này để hiểu hơn nhé.

Mục đích của quạt thông gió công nghiệp tốt?

Vai trò của quạt thông gió trong khu công nghiệp

Dùng quạt thông gió công nghiệp được xem là phương pháp khá hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay. Nhờ có thiết bị này sẽ giúp giảm đi lượng không khí bị ô nhiễm ra bên ngoài. Quạt thông gió trong công nghiệp mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực. Dưới đây là những lợi ích mà thiết bị này mang lại, hãy cùng xem qua để hiểu rõ hơn:

Đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Quạt thông gió công nghiệp có vai trò quan trọng

– Nhờ có thiết bị quạt thông gió sẽ giúp cho những khu vực bên trong nhà xưởng được thông thoáng. Cũng như mát mẻ hơn nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người làm tốt công việc hơn. 

– Tiếp theo đó, những khu vực bên trong nhà xưởng được làm sạch sẽ và không bị ẩm mốc. Tạo điều kiện thuận lợi để mọi người trong nhà xưởng hoạt động hết công sức.

– Trong quá trình sản xuất hàng hóa, máy móc và nguyên vật liệu có thể gây ra bụi bẩn. Cũng như nhiệt độ không khí bị nóng ẩm, đây là điều khá bất tiện. Vì thế khi sử dụng loại quạt thông gió công nghiệp như này sẽ giúp làm cho không khí thoáng mát. Làm giảm bớt độ ngột ngạt, người lao động cũng cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. 

An toàn vệ sinh cho môi trường xung quanh

Vai trò của quạt giúp vệ sinh môi trường xung quanh

Dùng quạt thông gió trong những khu công nghiệp được xem là hướng đi đúng đắn. Giúp bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn vệ sinh cho những người làm việc tại đây.

Từ đó cũng giúp tăng năng suất làm việc hơn nhiều. Đảm bảo công việc được làm theo đúng tiến độ đặt ra trước đó. 

Giảm thiểu lượng bụi trong không khí

Giảm thiểu lượng bụi trong không khí

Những mặt hàng quan trọng như thực phẩm, thiết bị điện tử cần phải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Chính vì thế việc lắp đặt thông gió giúp thông thoáng không khí hơn nhiều. Điều này sẽ mang lại bầu không khí trong lành nhất cho khu xưởng.

Tăng cường lưu thông không khí

Tăng cường lưu thông không khí

 

Xã hội đang ngày càng phát triển đi lên cùng với đó là những thay đổi tích cực trong đời sống. Con người đã chế tạo được nhiều máy móc có vai trò quan trọng giúp hỗ trợ lưu thông không khí.

Nhưng vẫn còn một lượng lớn máy móc sử dụng xăng dầu Diesel trong vận hành nên việc sản sinh ra CO, CO2, NO2… là rất nhiều. Nhờ có hệ thống thông gió sẽ giúp lưu thông không khí một cách hiệu quả nhất. Thông gió sẽ tạo ra bầu không khí trong lành, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp. Giúp người bệnh làm việc hiệu quả nhất có thể.

Làm giảm độ ẩm trong không khí

Làm giảm độ ẩm trong không khí

Như mọi người đã biết khí hậu nước ta thuộc dạng nóng ẩm với độ ẩm trong không khí khá lớn. Chính vì điều này làm ảnh hưởng đến sản phẩm công nông nghiệp và thực phẩm. 

Giảm độ ẩm trong không khí cũng là một ưu điểm khi lắp đặt hệ thống thông gió. Độ ẩm trong không khí sẽ gây nấm mốc thực phẩm. Hư hại đến các thiết bị điện tử như bo mạch, chip xử lý. Khi có hệ thống quạt thông gió sẽ giúp cho không khí trong lành và thoáng mát hơn nhiều.

Một số phương pháp thông gió công nghiệp tốt hiệu quả?

Ngày nay có nhiều cách để thông thoáng khu công nghiệp. Nhưng người ta thường dùng nhất là 2 biện pháp dưới đây:

Thông gió công nghiệp tự nhiên:

Đây là phương pháp giúp lưu thông không khí từ bên trong khu vực nhà xưởng cũng như từ ngoài vào trong. Giúp lưu thông không khí chuyển đổi thế năng giữa dòng khí nóng và khí mát xung quanh nhà xưởng công nghiệp.

Phương pháp này được bố trí dựa trên vị trí mặt bằng nhà xưởng  có độ thông thoáng và diện tích phù hợp. Sử dụng chớp lật hoặc cánh lật để luồng khí tự nhiên có thể trao đổi dễ dàng.

Ưu điểm của phương pháp thông gió tự nhiên:

– Tiết kiệm năng lượng 

– Giảm lượng khí thải nhà kính

– Giảm bệnh tật

– Tăng hiệu suất làm việc

Thông gió công nghiệp tốt nhân tạo:

Đây là phương pháp có sử dụng động cơ điện để vận chuyển luồng khí từ khu vực này đến khu vực khác. Phương pháp này chủ yếu dùng hệ thống quạt công nghiệp hoặc hệ thống hút gió. Tùy diện tích sẽ có cách bố trí sao cho phù hợp nhất. Đồng thời có thể bố trí thiết kế kết hợp giữa hệ thống trong nhà xưởng với hệ thống thông gió mái nhà xưởng.

Ưu điểm của thông gió nhân tạo:

– Tạo ra lượng không khí có áp lực lớn, tốc độ cao

– Vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng 

Loại quạt thông gió công nghiệp tốt này có thiết kế tương đối phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao và sự phù hợp với quy mô nhà xưởng. Chính vì thế bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp sao cho phù hợp nhất có thể để có được sản phẩm như mong đợi. Hãy liên hệ với Phú Khang nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt thông gió công nghiệp. 0937587089

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,