Biện pháp sử dụng tiết kiệm điện cho quạt công nghiệp

Hình ảnh những chiếc quạt công nghiệp đã quá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta. Đặc biệt là chúng ta dễ dàng bắt gặp nó tại các khu nhà xưởng, nhà máy sản xuất, nhà kho, xí nghiệp, trang trại chăn nuôi và ngay cả các công trình dân dụng. Việc lắp đặt và sử dụng quạt công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho không gian lắp đặt, giúp điều hòa, lưu thông không khí, cung cấp nguồn khí tươi mát, cung cấp Oxy vào trong không gian nhà xưởng đồng thời loại bỏ những loại khí độc hại, hóa chất, sự ẩm ướt, mùi hôi khó chịu từ bên trong ra môi trường ngoài một cách an toàn.

Khi thiết bị này ngày càng được quan tâm thì người ta cũng rất chú ý đến cách sử dụng quạt công nghiệp để làm sao để quạt hoạt động vừa hiệu quả vừa giúp tiết kiệm điện,  tiết kiệm chi phí. Hãy cùng Phú Khang cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ

Yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ quạt công nghiệp
Yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ quạt công nghiệp

Trước tiên để tìm ra giải giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng quạt thông gió công nghiệp thì chúng ta cần phải biết những yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ của các thiết bị quạt thông gió công nghiệp. Những yếu tố đó là:

Kích thước của thiết bị quạt: kích thước của quạt ảnh hưởng đến công suất của quạt. Kích thước quạt lớn thì sẽ quạt có công suất lớn và ngược lại kích thước nhỏ sẽ có công suất nhỏ. Khi công suất quạt càng lớn thì lượng điện tiêu thụ sẽ càng lớn và ngược lại với công suất càng nhỏ thì quạt công nghiệp sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn.

Phương thức truyền động của quạt: các thiết bị quạt thông gió công nghiệp hiện có 2 dạng đó là: truyền động trực tiếp và truyền động gián tiếp. Thông thường với những thiết bị có motor truyền động gián tiếp sẽ tiêu tốn nhiều lượng điện năng hơn so với loại quạt có motor truyền động trực tiếp.

Những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng quạt công nghiệp

Biện pháp giúp tiết kiệm điênj
Biện pháp giúp tiết kiệm điện

Ở nội dung trên chúng ta đã biết những yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ điện năng. Dựa vào những yếu tố đó ta có được những cách để giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng quạt công nghiệp như sau:

  • Lựa chọn những loại quạt công nghiệp giá rẻ phù hợp với mục đích sử dụng, phù hợp với diện tích không gian và hiệu suất làm việc của quạt. Ví dụ những không gian có diện tích nhỏ chúng ta nên lựa chọn quạt có kích thước, công suất nhỏ để quạt hoạt động hiệu quả nhất và giúp tiết kiệm điện năng.
  • Nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng vị trí lắp đặt quạt. Cần lựa chọn những vị trí thoáng mát, dễ dàng lưu thông không khí.
  • Nên lựa chọn và mua các loại quạt công nghiệp đời mới đã có những sự cải tiến và tối ưu về các thông số kỹ thuật để tiết kiệm điện năng.
  • Cần theo dõi và vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng quạt định kỳ thường xuyên
  • Cần theo dõi và phát hiện kịp thời khi quạt có những dấu hiệu bất thường. Và cần thay mới nếu quạt đã quá cũ và không đem lại hiệu quả cao.
  • Tắt hoặc rút phích cắm điện khi không sử dụng vừa tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo an toàn, phòng ngừa tình trạng cháy nổ, hư hại quạt.
  • Chúng ta cũng có thể sử dụng quạt kết hợp với hệ thống làm mát để tiết kiệm điện năng. Với việc sử dụng kết hợp như này sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm mát cho không gian được lắp đặt một cách hiệu quả nhất.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt quạt công nghiệp uy tín

Lý do nên lựa chọn quạt công nghiệp Bình Dương
Lý do nên lựa chọn quạt công nghiệp Bình Dương

Việc lựa chọn đơn vị mua và lắp đặt quạt công nghiệp uy tín cũng là một trong những việc rất quan trọng. Việc lựa chọn đơn vị uy tín giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và giúp thiết bị được lắp đặt đúng kỹ thuật và hoạt động đem lại hiệu quả cao.

Quạt điện chất lượng là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt quạt công nghiệp, các hệ thống làm mát nhà xưởng, nhà máy với nhiều công trình lớn nhỏ. Chúng tôi tự tin sẽ là một địa chỉ uy tín cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh cùng với những dịch vụ hậu mãi có lợi cho khách hàng và chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Vì thế hãy liên hệ ngay với Quạt điện chất lượng nếu quý vị đang mong muốn sở hữu thiết bị quạt chất lượng và những giải pháp tối ưu nhất cho không gian của mình nhé!

Tags: , , , , , ,