Có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ hay không?

Bạn đang phân vân không biết có nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ hay không?. Tại khu vực phòng ngủ khá nóng nực cũng như ngột ngạt. Nếu không lắp quạt thông gió sẽ như thế nào cho gia chủ? Phú Khang hiểu những vấn đề bạn đang thắc mắc nên luôn có hướng đi đúng đắn nhất. Hãy tham khảo những giải đáp của Phú Khang dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ tại sao?

quat-thong-gio-trong-phong-ngu
Nên lắp quạt thông gió trong phòng ngủ hay không?

Như mọi người cũng đã biết phòng ngủ rất quan trọng. Nơi đây sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc mệt nhọc. Và để có một giấc ngủ ngon cũng như sâu giấc. Những yếu tố xung quanh căn phòng rất quan trọng. Đây là nguyên nhân chính khiến cho bạn có ngủ ngon giấc hay không?

Và để bạn có những giấc ngủ ngon thì việc lắp quạt thông gió được xem là giải pháp phù hợp. Việc lắp quạt thông gió mang lại không khí tươi cho phòng ngủ kín.

Trong những năm qua khí hậu Việt Nam đang ngày càng nóng lên nhanh chóng. Mức ô nhiễm thuộc dạng báo động, đó cũng chính là lý do khiến nhiều gia đình thường đóng kín cửa căn phòng của mình để ngăn chặn các khí bẩn, độc vào nhà. Cũng chính điều này sẽ khiến cho căn phòng thêm bí bách gây khó chịu cho người sống trong căn phòng.

Khi sống tại những vùng nông thôn thì không sao nhưng khi bạn sống tại những khu vực thành phố bạn sẽ cảm thấy bí bách. Vì diện tích nhà hạn chế và tại các căn nhà thường đặt sát cạnh nhau khiến cho phòng ngủ không có cửa sổ. Không có lối thoát khí khiến chúng ta dễ thiếu oxy cũng như gây khó thở. Và giải pháp được đặt ra đó chính là lắp quạt thông gió, quạt hút mùi cho phòng ngủ.

Ưu điểm khi lắp quạt thông gió cho phòng ngủ?

quat-thong-gio-trong-phong-ngu
Ưu điểm khi lắp quạt thông gió cho phòng ngủ

Lưu thông không khí cho căn phòng

– Khi sử dụng quạt thông gió trong căn phòng sẽ giúp cho không khí nơi đây được cấp khi tươi. Giúp căn phòng được trao đổi lượng khí oxy tốt hơn. 

– Nhờ có quạt thông gió sẽ giúp phòng ngủ được giải phóng lượng ẩm mốc. Đẩy khí nóng từ trong ra ngoài, lọc bỏ bụi bẩn và hút không khí tươi mới từ bên ngoài vào bên trong căn phòng.

– Khi sử dụng quạt thông gió thường xuyên sẽ giúp cho vi khuẩn không còn cơ hội sinh sôi, phát triển. Các loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng ít tồn tại. Từ đó sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn ngon giấc hơn nhiều.

Giúp chống ngạt thở trong phòng kín

Khi mùa hè đến không khí nóng hơn rất nhiều phòng ngủ chính là môi trường khiến cho bạn cảm thấy khó chịu nhất. Với đặc thù khi sử dụng, khi bật điều hòa, tất cả các cửa phòng phải đóng kín, lượng không khí không được lưu thông và ô xi ở trong phòng rất ít.

Khi có quạt thông gió sẽ giúp trao đổi ô xi, mang lại giấc ngủ ngon và sâu giấc. Nếu bạn không tìm giải pháp lắp quạt thông gió sẽ khiến cho tình trạng ngột ngạt này kéo dài. Dễ suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ và tăng nguy cơ đột quỵ.

Cách lắp quạt thông gió trong phòng ngủ đúng cách

quat-thong-gio-trong-phong-ngu
Lắp quạt thông gió trong phòng ngủ đúng cách

Trước khi chọn kích thước quạt thông gió phòng ngủ, bạn cần biết được kích thước lỗ thông gió phòng ngủ sẽ là bao nhiêu. Và để mua quạt thông gió đúng cách sử dụng phù hợp mang lại hiệu quả cao bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Bước 1: Tính thể tích phòng cần lắp quạt

Thể tích phòng (m3) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao

Bước 2: Tra cứu số lần thay đổi không khí (lần/h)

Lưu ý: Với thông thoáng liên tục 24h, tần suất thông thoáng chỉ bằng 0,5 lần của thông thoáng tức thời.

Bước 3: Tính toán lượng không khí cần thiết

Lượng không khí cần thiết = Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng

Bước 4: Lựa chọn loại quạt hút có lưu lượng không khí phù hợp

Lựa chọn quạt có lưu lượng không khí ≥ lưu lượng không khí cần thiết của mỗi loại phòng.

Vị trí lắp quạt thông gió phòng ngủ thích hợp nhất?

quat-thong-gio
Lắp quạt thông gió phòng ngủ thích hợp nhất

Khi bạn lắp quạt thông gió đúng vị trí sẽ mang lại nhiều lợi ích. Hạn chế lãng phí điện năng cho điều hòa và mang lại hiệu quả công năng tốt nhất.

Với phòng ngủ có điều hòa: Quạt thông gió lắp đối diện với máy lạnh và có độ cao tối thiểu với điều hòa.

Đối với phòng ngủ không có điều hòa: Bạn nên lắp quạt thông gió ở vị trí khuất trong phòng mà quạt không thể hướng tới hoặc những nơi xa cửa ra vào.

Độ cao lý tưởng để lắp quạt thông gió là cách trần nhà khoảng 30-40 cm. Đó là khu vực hấp thụ và tích tụ nhiều khí nóng, ẩm mốc nhiều nhất.

Qua bài viết này với những chia sẻ của Phú Khang sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cho việc lưu thông không khí trong phòng ngủ. Nếu bạn có nhu cầu lắp quạt thông gió trong phòng ngủ thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 0937587089

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,