Có nên lắp quạt thông gió nhà xưởng? Những lưu ý khi lắp đặt

Hình ảnh quạt thông gió công nghiệp đang ngày càng trở nên thân thuộc và được lắp đặt phổ biến trong các không gian nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại. Vậy có nhất thiết phải lắp quạt thông gió? Lắp quạt thông gió nhà xưởng mang lại lợi ích gì ? Quạt thông gió phù hợp cho không gian nào? Đây là những câu hỏi mà Phú Khang đã nhận được rất nhiều từ quý khách hàng trong thời gian qua. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến quý vị những thông tin bổ ích về loại thiết bị này này quý vị nhé!

Có nhất thiết phải lắp quạt thông gió cho nhà xưởng?

Nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp… là những không gian tập trung nhiều máy móc, nhân lực, nguyên vật liệu để đáp ứng phục vụ cho nhu cầu sản xuất, bảo quản, lưu trữ hàng hóa. Vậy nên tình trạng bí bách, ngột ngạt là điều không thể tránh khỏi và các doanh nghiệp luôn tìm kiếm giải pháp để khắc phục tình trạng này. Nếu tình trạng không gian bí bách, ngột ngạt tiếp tục diễn ra sẽ ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của người lao động và ảnh hưởng đến tuổi thọ của các loại thiết bị máy móc, hàng hóa. 

lắp quạt thông gió nhà xưởng
Lắp quạt thông gió nhà xưởng cung cấp khí tươi mát, thực hiện việc lưu thông không khí

Vậy nên việc lắp đặt và sử dụng quạt hút gió công nghiệp trong nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp là điều rất cần thiết bởi nó đem lại nhiều lợi ích như sau:

 Lưu thông, trao đổi không khí

Ngày nay hầu như mọi không gian dù nhỏ hay lớn đều cần đến thiết bị làm thông thoáng không khí. Các hộ gia đình, những gian nhỏ sử dụng quạt điện dân dụng còn những không gian lớn, hộ kinh doanh, không gian nhà xưởng sử dụng quạt thông gió công nghiệp. Khi quạt thông gió hoạt động sẽ thực hiện việc lưu chuyển không khí từ bên trong ra môi trường bên ngoài. Quạt giúp loại bỏ khói bụi, luồng không khí ẩm mốc, tụ bẩn, hơi nước, tạp chất bẩn ra môi trường bên ngoài đồng thời cung cấp khí tươi mát, cung cấp Oxy từ môi trường bên ngoài vào bên trong ngôi nhà của mình. 

Đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và cải thiện môi trường làm việc

Quạt hút gió công nghiệp giúp không gian làm việc, không gian sống trở nên trong lành, thông thoáng hơn và giúp giảm thiểu bụi bẩn, ẩm mốc, khí độc hại, giảm thiểu sự sinh sôi của virut có hại. Tất cả những điều kể trên góp phần bảo vệ sức khỏe con người và giúp bảo vệ môi trường.

Lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng tiết kiệm chi phí 

Lắp đặt và sử dụng hệ thống quạt thông gió nhà xưởng, nhà máy vừa giúp mang lại luồng gió tươi mát, thông thoáng, giúp cho người lao động trong nhà máy cảm thấy thoải mái, dễ chịu mà còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Ứng dụng của quạt công nghiệp trong đời sống

lắp quạt thông gió nhà xưởng
Ứng dụng quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho không gian lắp đặt nên hiện tại nó đang được đánh giá cao và được lắp đặt, ứng dụng sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào không gian lắp đặt và hoàn cảnh khác nhau để sử dụng loại quạt thông gió công nghiệp khác nhau. Những hạng mục đang được ứng dụng quạt thông gió công nghiệp phổ biến hiện nay đó chính là:

  • Sử dụng cho bếp ăn công nghiệp, khu bếp nấu nướng của nhà hàng, quán ăn…Việc sử dụng quạt thông gió cho nhà bếp giúp cho không gian nhà bếp được trong lành hơn, giảm mùi khói bụi, dầu mỡ, thức ăn, mang đến sự thoải mái cho khách hàng.
  • Sử dụng quạt hút trường học, bệnh viện, văn phòng
  • Sử dụng quạt cho nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp
  • Sử dụng cho các mô hình chăn nuôi, trồng trọt.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng quạt thông gió công nghiệp và ứng dụng của nó trong đời sống. Đây quả thật là một thiết bị đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bất kì không gian nhà xưởng, nhà máy nào.Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với quatdienchatluong.com để được hỗ trợ tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho không gian nhà xưởng quý vị nhé!

Tags: , , , , , ,